EU giúp các nước đang phát triển chống AIDS, lao và sốt rét
Các Website khác - 02/08/2005
Điều trị bệnh nhân
mắc Aids.
Ủy ban châu Âu (EC) hôm qua đã cấp thêm 58 triệu euro giúp các nước đang phát triển chống lại bệnh AIDS, lao và sốt rét, nâng tổng số tiền EC đã tài trợ qua Quỹ thế giới đấu tranh chống AIDS, lao và sốt rét lên 432,5 triệu euro kể từ năm 2002.

Nhân dịp này, Cao ủy phụ trách các vấn đề phát triển và cứu trợ nhân đạo của EU Louis Michel khẳng định lại quyết tâm và vai trò quan trọng của EU trong việc giúp chính phủ các nước đang phát triển, đặc biệt các nước châu Phi, đấu tranh chống lại các dịch bệnh đang cản trở sự phát triển của đất nước.

Theo số liệu thống kê của Liên hợp quốc, mỗi năm trên thế giới có khoảng 6 triệu người bị chết vì các bệnh AIDS, lao và sốt rét, và dự báo con số này có thể còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Được thành lập năm 2002, Quỹ thế giới đấu tranh chống AIDS, lao và sốt rét tại các nước đang phát triển đã hoạt động tích cực trong việc quyên góp, quản lý và cung cấp các nguồn tài chính giúp các nước đang phát triển chống lại những căn bệnh này. Đến nay, Quỹ đã chi 3,5 tỷ USD, thực hiện 300 chương trình phòng chống các căn bệnh này tại 127 nước đang phát triển, với mục tiêu chữa trị cho 1,6 triệu bệnh nhân AIDS và 3,5 triệu người bị lao.

Với tổng số tiền đóng góp hơn 1,1 tỷ euro từ các cơ quan lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) và các nước thành viên từ năm 2003-2005, EU đã trở thành nhà tài trợ lớn thứ 2 trên thế giới cho Quỹ thế giới đấu tranh chống AIDS, lao và sốt rét.

Theo TTXVN