“Hội trại mơ ước” mang hạnh phúc đến với trẻ OVC
Báo Tiếng chuông - 31/05/2016
Hội trại mơ ước là chương trình trao quà từ thiện và học bổng cho trẻ OVC (trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn; trẻ dễ bị tổn thương hay gặp các vấn đề về tâm lý và thể chất…)

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, CLB Mặt trời của bé (MTCB) đã tổ chức hoạt động ngoại khóa tại trường tiểu học Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội. Chương trình có sự tham dự của 100 trẻ thuộc diện OVC tại huyện Ba Vì và các nhà hảo tâm, các bạn tình nguyện viên…

 

Những suất quà ý nghĩa đến tận tay trẻ OVC-Ảnh:Bình Nguyên

 

Tại hội trại, thay mặt các nhà hảo tâm CLB MTCB đã trao 100 suất học bổng cho 100 em nhỏ sống chung với HIV có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, ban tổ chức đã lồng ghép các trò chơi dân gian với các hoạt động trang bị kĩ năng sống với chủ đề “Ứng phó với bắt nạt học đường".

 

Tình nguyện viên tham gia chương trình-Ảnh: Bình Nguyên

 

Thông qua chương trình, CLB  mong muốn sự chung tay của cộng đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, giảm sự kì thị và phân biệt đối xử với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV. Chị Lại Minh Hồng -người sáng lập CLB MTCB cho biết: Các chương trình trao quà nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6 là hoạt động thường niên của CLB MTCB từ năm 2008 cho đến nay. Hội trại bắt nguồn từ ý tưởng tạo ra một sân chơi giúp giúp trẻ có kỹ năng ứng phó với các vấn đề trong cuộc sống một cách tự tin hơn, hòa nhập hơn. Hiện tại, CLB Mặt Trời Của Bé kết nối được với 240 thành viên thường xuyên sinh hoạt, hỗ trợ giúp đỡ hơn 150 trẻ thuộc diện OVC.

Bạn Lam La- tình nguyên viên đến từ trường Đại học Sân khấu Điện ảnh chia sẻ: tham dự chương trình em đã hiểu hơn về hoàn cảnh của các em nhỏ OVC. Em nghĩ rất cần những hoạt động thiết thực để những trẻ em thiệt thòi được hạnh phúc và phát triển một cách toàn diện như những trẻ em khác.