Khai trương máy bán bao cao su tự động đầu tiên
Các Website khác - 08/07/2004

(VietNamNet) - Thông tin từ Cty Hệ thống máy bán hàng tự động (EZ Vending) và Tổ chức DKT, nhà cung cấp bao cao su OK cho biết, ngày mai (9/7), chiếc máy bán bao cao su tự động đầu tiên ở Việt Nam sẽ chính thức khai trương. Chiếc máy này sẽ được đặt tại quán bia hơi Lan Chín, số 2 Tràng Tiền (Hà Nội) nhân kỷ niệm ngày dân số thế giới 11/7.

Máy bán BCS tự động tại Việt Nam

Hoạt động mở đầu này là một phần của dự án lắp đặt các máy bán bao cao su tự động tại các quán bia hơi, cafe và nhà vệ sinh công cộng ở Hà Nội. Những chiếc máy này sẽ bán riêng nhãn hiệu Bao cao su OK.

Máy bán BCS tự động là dự án được khởi xướng bởi công ty Hệ thống máy bán hàng tự động (EZ Vending) trên cơ sở hợp tác với Tổ chức DKT quốc tế tại Việt Nam và được sự hỗ trợ của Uỷ ban DSGĐ&TE Việt Nam.

Ông Nguyễn Trọng Hải Hoàng, Giám đốc công ty EZ Vending bày tỏ: ''Sự khởi đầu này cho chúng tôi một cơ hội đặc biệt để cộng tác với khu vực nhà nước. Khi chúng tôi khởi sự EZ Vending, chúng tôi nhận thấy rằng ngoài việc dùng máy tự động để bán đồ ăn nhanh và nước ngọt, máy bán hàng tự động sẽ là một kênh phân phối tuyệt vời cho các sản phẩm nhạy cảm hơn như BCS''.

TS. Phạm Bá Nhất, Vụ trưởng Vụ Dân số, Uỷ ban DSGĐ&TE đồng ý rằng, việc chấp thuận BCS là một bước quan trọng để cải thiện sức khoẻ sinh sản. ''Máy tự động bán BCS đem lại một sự tiếp cận dễ dàng cho người sử dụng và sẽ làm giảm các trở ngại đối với việc mua BCS. Chúng sẽ giúp cho việc tăng cường sử dụng BCS, do đó làm giảm việc mang thai ngoài ý muốn và giới hạn sự lây lan của HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tôi rất ủng hộ dự án này và khuyến khích các ý tưởng sáng tạo tương tự'' - ông Nhất nói.

BCS là một công cụ quan trọng để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn và là phương tiện hữu hiệu nhất để chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV/AIDS. Hàng triệu BCS được bán mỗi năm ở Việt Nam, và máy bán BCS tự động sẽ cung cấp thêm một loại điểm bán nữa cho người tiêu dùng. Những chiếc máy này rất dễ sử dụng và nó tạo điều kiện cho mọi người mua BCS dễ dàng mà không phải e ngại xấu hổ. Thao tác sử dụng máy rất đơn giản, chỉ nhét một đồng tiền xu loại 500 VND vào khe, nhấn nút và một chiếc BCS sẽ rơi xuống khay. Với việc tiền xu đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam, dự kiến người tiêu dùng sẽ thích thú với việc mua BCS theo hình thức này.

  • Thế Lê Vinh