Liên Hợp Quốc cam kết hỗ trợ VN phòng chống HIV/AIDS
Các Website khác - 18/10/2004

Hà Nội (TTXVN) - Phó Giám đốc điều hành Chương trình phối hợp về HIV/AIDS của Liên Hợp Quốc (UNAIDS) khẳng định UNAIDS tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ Việt Nam trong việc triển khai chiến lược quốc gia phòng chống HIV/AIDS và bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ thành công trong việc đẩy lùi căn bệnh thế kỷ này.

Ngày 18/10, tại cuộc gặp gỡ với Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, bà Kathleen Cravero đã đánh giá chiến lược quốc gia về phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam là chiến lược tốt và là một mô hình để các nước khu vực và thế giới học hỏi.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm hoan nghênh sự cam kết, hỗ trợ của UNAIDS và cộng đồng quốc tế đối với chiến lược quốc gia về phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam. Phó Thủ tướng nêu rõ mặc dù còn khó khăn, song Chính phủ Việt Nam coi việc phòng chống HIV/AIDS là một trong những ưu tiên hàng đầu và đang xây dựng các văn bản pháp lý để triển khai có hiệu quả.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm bày tỏ mong muốn UNAIDS tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện thành công chiến lược phòng chống HIV/AIDS./.