Mỹ: "bão" HIV trong giới diễn viên "cấp 3"
Các Website khác - 18/04/2004

TTO - Ngành công nghiệp phim người lớn trị giá từ 4 - 13 tỉ USD của California, đặt bản doanh tại thung lũng San Fernando, đang bị virus HIV làm cho chao đảo.

Sau khi được tin có hai diễn viên phim người lớn bị nhiễm HIV thì 12 hãng phim chuyên làm phim "con heo" tuyên bố ngưng sản xuất đến ngày 8-6. Các hãng phim cho biết quan tâm hàng đầu của họ hiện nay là sức khoẻ và sự an toàn của các diễn viên.

65 diễn viên đã từng diễn chung với hai diễn viên bị phát hiện nhiễm HIV đã được thông báo và họ được khuyến cáo không được đóng phim trong vòng hai tháng nữa cho đến khi nào có kết quả xét nghiệm HIV mới nhất.

Hiện mỗi ngày có khoảng 80 diễn viên đi xét nghiệm máu mỗi ngày, trong khi lúc trước chỉ có khoảng 60 người đi xét nghiệm. Một nam diễn viên tên Michael tự nhận mình chưa từng diễn chung với hai diễn viên kể trên cũng tham gia xét nghiệm máu vì sợ mình bị nhiễm HIV.

Anh cho biết thêm mọi người trong ngành đều không quan tâm đến những bệnh lây lan qua đường tình dục bởi vì mọi người trước đây đều đi xét nghiệm và kết quả đều là âm tính.

Các diễn viên cho biết khi quay phim họ không được làm việc trong những điều kiện an toàn. Ca HIV gần đây nhất trong giới diễn viên phim "cấp 3" đã xảy ra cách đây 5 năm. Diễn viên bị nhiễm đó đã ngưng làm việc, và trong 5 năm qua, thung lũng San Fernando chưa có thêm ca HIV nào.

Không như công nghiệp mại dâm ở Nevada (các diễn viên trước khi được nhận vào phải chứng minh được họ không bị nhiễm HIV trong vòng một tháng gần nhất), ngành công nghiệp phim "cấp 3" ở thung lũng San Fernando (có lợi nhuận từ 4-13 tỷ đô la mỗi năm) rất lơ là trong việc đảm bảo an toàn cho các diễn viên.

Hiện nhiều nam diễn viên phim "cấp 3" tuyên bố vẫn tiếp tục đóng phim dù có thể bị nhiễm HIV bất cứ lúc nào

KHUÊ NGHI (Theo AP)