Bao cao su siêu biền cho tương lai?
Báo Tiếng chuông - 23/08/2016
Mới đây, LELO công ty sản xuất bao cao nổi tiếng của Thụy Điển đã giới thiệu một loại bao cao su với thiết kế mới, được cho là bền, khó rách và mang lại cảm giác thoải mái hơn nhiều so với hiện tại. Nhìn từ bên ngoài, loại bao cao su này không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy nó được tạo thành từ một mạng lưới các hình lục giác, trông như tổ ong.

8 năm trước, kỹ sư Filip Sedic - người sáng lập LELO, đặt ra mục tiêu là phải tạo ra thứ gì đó mang tính đổi mới: thiết kế một kiểu bao cao su (BCS) có thể giúp cánh đàn ông thực sự muốn sử dụng.

 

 

"Thật xấu hổ khi nói rằng hiện đã là năm 2016, nhưng chúng ta vẫn còn sử dụng một sản phẩm ít nhiều giống với thứ đã ra đời từ 100 năm trước", Sedic nói. "Tôi tin rằng với công nghệ ngày nay, chúng ta có thể làm nó tốt hơn nhiều".

Với ý tưởng này, nhóm nghiên cứu của công ty đã cố gắng tạo ra bao cao su siêu từ sản phẩm bao cao su truyền thống và thay đổi kiến trúc bên trong để tạo ra nó. BCS được tạo ra bằng cách nhúng khuôn hình tổ ong vào một bể chứa nhựa lỏng, sau đó tách nó ra khi khô.

Phải trải qua 2 lần nhúng thì BCS mới được tạo thành, lần một để lấp nhựa vào các rãnh hoa văn, lần tiếp theo là để tạo ra một lớp mủ, tương tự như khi sản xuất BCS truyền thống. Vì có 2 lớp dính chặt vào nhau khiến BCS trở nên dày hơn, tuy nhiên độ dày không đáng kể.

Sedic giải thích với cấu trúc này, khi áp lực tác động đến BCS từ bất kỳ điểm nào, nó sẽ khiến bao căng ra ở 6 hướng. Nếu bạn chọc một lỗ vào nó, thiệt hại chỉ xuất hiện ở một ô duy nhất, và không làm hỏng cả BCS như kiểu cũ. Ngoài ra, các vân hình lục giác trên BCS mới cũng giúp ngăn tình trạng trơn trượt trong quá trình sử dụng.

Loại bao cao su mới mang tên LELO TEX sẽ được bán trực tuyến với giá khoảng 20 USD/12 chiếc.