Trung Quốc đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống AIDS
Các Website khác - 11/07/2004
Trung Quốc hôm nay đã phát động một chương trình phòng, chống AIDS có quy mô trên toàn quốc nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức phòng, chống AIDS cho các đối tượng: phụ nữ, thanh- thiếu niên, học sinh và cư dân nông thôn.

Chương trình này sẽ cung cấp miễn phí cho 780 nghìn thôn xã, thị trấn và các trường trung học, đại học các tài liệu tuyên truyền phòng, chống AIDS. Tài liệu tuyên truyền có cả hình ảnh và lời chú giải, giới thiệu con đường lây lan AIDS và các biện pháp phòng bệnh.

Bộ Y tế, Trung ương Đoàn thanh niên Trung Quốc sẽ tổ chức lực lượng thanh niên tình nguyện về nông thôn phổ biến kiến thức phòng, chống AIDS cho người dân.

Đợt đầu tiên, trong dịp hè này, sẽ có 1300 sinh viên các trường y tình nguyện về tuyên truyền ở 127 khu phòng, chống AIDS mẫu. Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ Trung Quốc và Bộ Y tế cũng phối hợp xây dựng 51 khu phòng, chống AIDS thí điểm đợt đầu, để tuyên truyền, giáo dục về căn bệnh thế kỷ này cho chị em phụ nữ tuổi từ 15 đến 49.

Chương trình này của Trung Quốc diễn ra nhân dịp khai mạc Đại hội AIDS quốc tế năm 2004, đã được Điều phối viên của LHQ tại Trung Quốc đánh giá cao.

Trung Quốc phát hiện bệnh nhân AIDS đầu tiên năm 1985 và theo điều tra năm 2003, nước này đã có 850 nghìn người nhiễm HIV, trong đó 80 nghìn người đã chuyển sang giai đoạn AIDS. Con số thực tế có thể còn cao hơn nhiều.

QUỐC TRƯỜNG(Theo báo Trung Quốc)