VN đánh giá cao hỗ trợ của Hoa Kỳ trong phòng chống HIV/AIDS
Các Website khác - 09/07/2004

Hà Nội ( TTXVN) - Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đánh giá cao sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, trong đó có Hoa Kỳ, trong công tác phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam và coi đây là nỗ lực hợp tác giữa các quốc gia trong việc ngăn chặn HIV/AIDS.

Ngày 9/7, tại buổi tiếp đoàn điều phối chương trình AIDS toàn cầu của Chính phủ Hoa Kỳ do Đại sứ Randall Tobias dẫn đầu, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh phòng chống HIV/AIDS là một trong những chính sách ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, được thể hiện rõ qua việc thành lập Ủy ban Quốc gia về phòng chống HIV/AIDS nhằm ngăn chặn đại dịch nguy hiểm này.

Đại sứ Randall Tobias đã thông báo kết quả làm việc với các cơ quan hữu quan của Việt Nam, đặc biệt là Bộ Y tế trong việc thảo luận, triển khai các biện pháp phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam.

Đại sứ Randall Tobias đánh giá cao chính sách, chương trình hành động phòng chống và ngăn chặn HIV/AIDS của Việt Nam và cho biết Việt Nam là một trong 15 quốc gia trên thế giới nằm trong chương trình tài trợ phòng chống HIV/AIDS toàn cầu của Hoa Kỳ. Ông cũng bày tỏ hy vọng hai nước sẽ triển khai có hiệu quả các chương trình phòng chống HIV/AIDS, góp phần quan trọng nhằm đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này./.