WHO phát động cuộc thi ảnh quốc tế "dòng chảy cuộc sống"
Các Website khác - 11/03/2004

Ngày 10-3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức phát động cuộc thi ảnh quốc tế với chủ đề “Dòng chảy cuộc sống". WHO nhấn mạnh trong bối cảnh hàng năm trên thế giới có tới hơn 500.000 phụ nữ bị chết do mang thai và sinh con, 70.000 phụ nữ chết do sảy thai và nạo thai và 5 triệu người nhiễm HIV, cuộc thi ảnh quốc tế này sẽ đề cao tầm quan trọng của sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản.

Cuộc thi ảnh của WHO sẽ thu hút các nhà nhiếp ảnh nghiệp dư và chuyên nghiệp trên toàn thế giới tham gia với những bức ảnh về 4 giai đoạn của dòng chảy cuộc sống là Tình yêu, Cuộc sống , Bệnh tật và Cái chết.

Đặc biệt, WHO kêu gọi các nhà nhiếp ảnh quốc tế đưa vấn đề sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục vào những tác phẩm nhiếp ảnh, phản ánh sự thành công của cuộc sống, đồng thời cũng nêu bật những bất bình đẳng đối với phụ nữ mà cộng đồng quốc tế phải nỗ lực hơn nữa để khắc phục.

Cuộc thi ảnh quốc tế về đề tài phụ nữ này sẽ kết thúc ngày 13-4. Những ảnh đoạt giải sẽ được triển lãm tại kỳ họp năm 2004 của WHO ở Genava (Thụy Sĩ) vào tháng 5-2004 và sẽ được WHO sử dụng trong cuộc vận động vì sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục của phụ nữ toàn cầu.

Theo TTXVN