4 cơ sở dùng lợn bệnh để chế biến thịt quay
Các Website khác - 20/01/2006

Ngày 19/1, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Hóc Môn, TP HCM, đã phát hiện 4 cơ sở giết mổ sử dụng lợn bệnh, chết để chế biến thịt quay tung ra thị trường.

Tại cơ sở 54A ấp Tân Thới 1, xã Tân Hiệp, do ông Nguyễn Công Thanh làm chủ có tổng cộng 11 con lợn (đã và đang chờ giết mổ) đều không qua kiểm dịch, có những triệu chứng của bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Đây là lần thứ 3 liên tục trong tuần, cơ sở chế biến lợn quay này bị lập biên bản. Đoàn kiểm tra đã buộc cơ sở tạm ngưng hoạt động, chờ xử lý.

Đoàn cũng phát hiện hơn 10 con lợn bệnh, chết (có triệu chứng xuất huyết, thịt bầm tím, phân hủy, có mùi hôi) được chế biến thành lợn quay tại 3 cơ sở giết mổ khác gồm: 58/5C ấp Tân Hiệp, do ông Hồ Đăng Lực làm chủ; 21/6 thị trấn Hóc Môn do ông Nguyễn Ngọc Sang làm chủ và 1/81 ấp Đình, xã Tân Xuân, do bà Nguyễn Thị Hồng làm chủ.

Trong tuần qua, đoàn kiểm tra của huyện Hóc Môn đã phát hiện 17 vụ giết mổ trái phép với 82 con lợn (phần lớn là lợn bệnh, lợn chết).

(Theo Thanh Niên)