9 người chết trong căn phòng 25m2
Các Website khác - 30/08/2008

Thi thể 5 nữ và 4 nam bị thiêu đen chồng chất lên nhau trong căn phòng rộng khoảng 25m2, cửa đã bị cài khóa trong và ngoài được phát hiện đêm qua.

Khoảng 20h25 tối 29/8, nhận được tin báo của người dân, căn nhà số 46/5, tổ 33, khu phố 2, nằm trên quốc lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP HCM có khói bốc lên, lực lượng chữa cháy của quận cách đó vài trăm mét đã nhanh chóng điều động đến hiện trường cứu hỏa. Tuy nhiên, căn nhà cấp 4 rộng trên 50m2 chỉ thấy khói bốc lên từ gian phòng bên trái, cửa đã khóa chặt hai mặt. Khi phá cửa xông vào, các nhân viên cứu hỏa chưa kịp phun nước thì vô cùng hoảng hốt khi phát hiện trong màn khói mịt mù có 9 xác chết. Hàng trăm người dân đứng tràn trên đường chứng kiến sửng sốt không hiểu tại sao 9 người lại bị thiêu đen trong căn nhà không bị cháy, mà chỉ có khói.

Theo ghi nhận của VnExpress.net, tất cả các xác chết đã bị lửa thiêu cháy đen trong gian phòng khoảng 25m2, ngăn cách với gian nhà chính bằng một cánh cửa sắt rộng chừng 2m. 8 thi thể nằm chất chồng lên nhau trên tấm nệm đã bị cháy rụi, thi thể còn lại nằm sát cánh cửa. Xung quanh căn nhà này rất u tối, cây cối rậm rạp, cỏ mọc bít cả lối đi vào.

Căn nhà xung quanh rậm rạp, bên trong là là một căn phòng với 9 xác chết cháy bí ẩn. Ảnh: An Nhơn.
Căn nhà xung quanh rậm rạp, bên trong là là một căn phòng với 9 xác chết cháy bí ẩn được phong toả bởi một vòng kẽm. Ảnh: An Nhơn.

Hiện trường lập tức được phong tỏa. Lực lượng công an đã có mặt để khám nghiệm, lấy dấu vết, truy tìm nguyên nhân. Trong số các xác chết có chủ hộ căn nhà cấp Nguyễn Văn Cao (83 tuổi) cùng vợ là Nguyễn Thị Kịch (78 tuổi). Các thi thể còn lại cũng được xác định là 5 người con và hai cháu. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến những cái chết này vẫn đang trong vòng bí ẩn. Theo một cán bộ điều tra, có nhiều giả thuyết được đặt ra trong vụ thảm kịch 9 người chết bí ẩn này, không loại trừ khả năng họ bị sát hại trước rồi mới bị thiêu.

Những người dân sống lân cận cho biết, vợ chồng ông Cao sống chung với một người con và một người cháu. Còn những người con có gia đình sống ở quận 4. Trước khi vụ việc được phát hiện, họ không nghe bất cứ một âm thanh nào phát ra từ căn nhà này. Gia đình ông Cao từ lâu sống rất khép kín, ít giao tiếp với bên ngoài.

"Tôi biết vợ chồng bác Bảy Cao đã lâu. Bác và những người con sống thường xuyên đóng cửa, ít có đi ra ngoài", chị Nguyễn Thị Gái, một người tự nhận là người quen của gia đình ở quận Bình Thạnh, khẳng định.

Trong lúc hiện trường phong tỏa để công an tiến hành khám nghiệm, bên ngoài có nhiều thân nhân phản đối kịch liệt, ngăn cản không cho bất cứ ai đưa xác người nhà đi. Trong đó, đáng kể nhất là hai phụ nữ trung niên liên tục gào thét chửi bới lực lượng chức năng. Để đảm bảo công việc, sau đó tất cả những người quá khích đã được áp giải về trụ sở công an phường.

Hai phụ nữ nhận là người nhà những người chết, liên tục gào thét ngăn cản các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường đưa tư thi ra ngoài. Ảnh: An Nhơn.

Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Trung Tín, Phó chủ tịch UBND TP HCM đã nhanh chóng chỉ đạo cần phải đưa xác các nạn nhân ra khỏi căn nhà. Tuy nhiên, sau khi nghe báo cáo từ công an và lãnh đạo quận 12, ông Tín từ chối cho biết ý kiến về vụ việc. "Sáng 30/8, UBND TP sẽ có cuộc họp gấp về vụ án mạng này", ông Tín, nói.

Các xe cấp cứu đưa 9 thi thể ra ngoài đi khám nghiệm tử thi. Ảnh: An Nhơn.

Đến 0h15 phút ngày 30/8, lần lượt 4 xe cấp cứu của các bệnh viện đã đưa 9 xác từ trong căn nhà ra ngoài. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ.

An Nhơn