Đoàn Việt kiều tiêu biểu về nước dự Quốc khánh 2/9
Các Website khác - 30/08/2008

Hanoinet - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) cho biết ngày 29/8, đoàn Việt kiều tiêu biểu gồm 45 đại biểu từ 17 nước trên thế giới đã về Việt Nam nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 năm nay.

 

 

Đoàn đại biểu gồm những Việt kiều có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động đoàn kết cộng đồng và hướng về Tổ quốc; tuổi trung bình là 56, trong đó cao tuổi nhất là bà Thérèse Nguyễn Văn Ký, 79 tuổi (kiều bào Pháp).

 

Trong thời gian về thăm đất nước từ ngày 29/8 đến 3/9, đoàn sẽ dâng hương tại đền Hùng, tham dự mít tinh kỷ niệm 63 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, vào lăng viếng Bác, thăm di tích Phủ chủ tịch, chào lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước, tham quan một số di tích, thắng cảnh tại Hà Nội và các địa phương.

 

Đây là lần thứ 4 liên tiếp Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức đoàn kiều bào tiêu biểu về thăm đất nước nhân dịp các ngày lễ lớn hoặc tết cổ truyền dân tộc. Hoạt động được sự tài trợ của quỹ hỗ trợ, vận động cộng đồng, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

 

 

 

Theo TTXVN