Bắt 'lò' sản xuất rượu giả
Các Website khác - 17/01/2006
Các chai Hennessy giả đã thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Hải

Hơn 200 thùng rượu cả nội lẫn ngoại cùng nhiều dụng cụ pha chế rượu… đã bị thu giữ hôm qua, khi Công an TP HCM bất ngờ ập vào kiểm tra "lò" sản xuất rượu của Lê Đức Giảng, tại số 18/10 Đô Đốc Long, phường Tân Quý quận Tân Phú.

Cơ quan công an đã thu giữ hơn 100 thùng rượu các loại, gồm Hennessy, Remy Martin, Johnie Walker, Champagne, Bordeaux cùng nhiều dụng cụ pha chế rượu…

Ngay khi các trinh sát ập vào, Giảng (1973) cùng các em trai là Lê Đức Đảng (1977), Lê Đức Đoàn (1981) và những kẻ làm công như Nguyễn Bá Hóa (1984), Lê Trọng Nghĩa (1965), Cao Biên Cương (1983) định bỏ trốn nhưng không thoát.

Cùng trong thời điểm đó, một tổ trinh sát khác tiến hành kiểm tra căn nhà 120 Nguyễn Cửu Đàm, phường Tân Sơn Nhì quận Tân Phú. Tại đây hơn 100 thùng rượu Nếp mới, Hava, Sài Gòn, vang Đà Lạt, Napoleon... đã bị thu giữ.

Lời khai ban đầu của những người có liên quan cho biết, "tổ hợp" sản xuất rượu giả này do Lê Đức Giảng cầm đầu. Ban đầu chúng lấy rượu Nàng Hương, rượu Bình Tây pha với một phần rượu thật và nước màu đường, sau đó đóng chai, dán tem chất lượng và nhãn các loại rượu mạnh.

Nhãn rượu và tem chất lượng dùng dán trên các chai rượu giả. Ảnh: N.H.

Các chai rượu thành phẩm được đưa về địa điểm 120 Nguyễn Cửu Đàm, rồi từ đây sẽ giao bán cho các cửa hàng tạp hóa tại TP HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Đêm qua, công việc khám xét vẫn tiến hành. Cơ quan công an đã tạm giữ Lê Đức Giảng, Lê Đức Đảng, Lê Đức Bàng, Lê Trọng Nghĩa, Cao Biên Cương và một số người khác...

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

N.H.