Bắt quả tang vụ sang chiết gas giả quy mô lớn
Các Website khác - 27/10/2005
Tình trạng sang chiết, vận chuyển gas lậu sẽ dễ gây cháy nổ.

Ngày 27/10, Đội quản lý thị trường số 2, tỉnh Lâm Đồng cùng công an huyện Đức Trọng tiến hành kiểm tra trạm sang chiết Sun gas, thuộc Công ty TNHH Miền Đông, Lâm Đồng. Kết quả, thu giữ trên 400 bình gas giả các loại.

Tang vật tại hiện trường gồm 247 bình gas loại 12-13 kg và 158 bình gas loại 45 kg đã được nạp đầy gas và đóng mác giả các thương hiệu Petrolimex, V-gas, Elf gas, Uniq gas, Petro VN, Shell gas, Saigon Petro… Đây là vụ sang chiết gas giả lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, đội số 2 còn thu giữ 464 vỏ bình gas của nhiều hãng khác nhau đã bị mài mòn thương hiệu, cắt tay xách... Một số bình gas còn giữ nguyên thương hiệu nhưng đã tháo hết van an toàn cùng hàng ngàn tay xách bình gas đã bị cắt rời.

Cùng ngày, Chi cục quản lý thị trường TP HCM cho biết, đội quản QLTT 3A tiến hành kiểm tra, lập biên bản và thu giữ 4.800 hộp mỹ phẩm mang các nhãn hiệu nổi tiếng Shiseido, Lancôme, Olay, Dove, Nevia, Finesse, OTC… không chứng từ nhập khẩu. Có mặt tại hiện trường, nhiều người không khỏi giật mình khi chủ lô hàng cho biết giá bán: kem dưỡng da Olay 7.000 đồng/hộp, sữa tắm Dove 10.000 đồng/chai, kem dưỡng da Sheseido 20.000 đồng/hộp, kem dường da trị mụn Lacôme 10.000 đồng/hộp… Đây là những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vi phạm nhãn hàng hóa đã được bảo hộ cho các sản phẩm cùng loại. Hiện, toàn bộ số hàng hóa này đã bị niêm phong.

Minh Tâm