Bị thanh sắt phi 22 rơi trúng đầu khi đang đợi khách
Các Website khác - 26/09/2008

Một thanh sắt phi 22 từ công trình thi công Ngân hàng ngoại thương Hà Tĩnh đã rơi thẳng vào đầu một người đạp xích lô đang ngồi đợi khách, làm anh này vỡ xương sọ và đang rất nguy kịch. 

Vào lúc 8h15 sáng ngày 26/9, tại công trường thi công công trình Ngân hàng Ngoại thương Hà Tĩnh (P. Trần Phú, TP. Hà Tĩnh) đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng. 

sat1
Địa điểm xảy ra tai nạn đối với anh Yên

Trong lúc công nhân đang thi công, một thanh sắt phi 22 đã rơi từ tầng 8 của tòa nhà vào đầu của anh Đồng Văn Yên (trú ở khối phố Tuy Hòa, Thạch Linh, Hà Tĩnh) làm nghề đạp xích lô.  

Anh Đặng Thanh, ngươi chứng kiến sự việc cho biết: "Lúc đó, tôi đang ngồi cách anh Yên khoảng chừng 30m, bất ngờ một thanh sắt treo lủng lẳng từ tầng 8 rơi xuống đã lao thẳng vào đầu anh Yên. Tôi chạy lại thì anh Yên đã bất tỉnh vì máu chảy quá nhiều, mấy anh em đã vội vã đưa anh Yên vào bệnh viện Hà Tĩnh”.

Hiện anh Yên đang trong tình trạng hết sức nguy kịch. (Ảnh: Duy Tuấn)

Bác sỹ Nguyễn Xuân Thái (Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh) cho biết: "Bệnh nhân Yên nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, vỡ xương sọ, nghi ngờ chấn thương sọ não, tình trạng rất nguy kịch”. 

Được biết, đơn vị thi công công trình trên là Công ty CPĐTXD HUD3 (thuộc Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị - Bộ xây dựng). 

sat3
Nếu còn mất an toàn trong thi công như thế này thì công trình này có thể sẽ tiếp tục gieo họa bất cứ lúc nào. (Ảnh: Duy Tuấn)

Hiện phía trên tầng 8 của tòa nhà đang còn có khoảng 3 thanh sắt lớn nằm chơi vơi ra phía ngoài, có thể tiếp tục “gieo họa” bất cứ lúc nào.

“Hiện anh Yên đang phải chờ kết quả chụp city mới có thể dùng các biện pháp ngoại khoa để can thiệp, bên phía nhà thầu vẫn chưa có ai đến để đóng tiền cho nạn nhân” – bác sỹ Thái cho biết thêm. 

Theo Duy Tuấn