BV Tràng An bị phạt do dùng thuốc 'bí truyền'
Các Website khác - 10/04/2006

Sở Y tế Hà Nội đã phạt Bệnh viện Đa khoa tư nhân Tràng An do điều trị bệnh khớp bằng một loại thuốc không công bố tên và thành phần. Lý do bệnh viện đưa ra là muốn giữ độc quyền về phương thuốc này.

Rất nhiều người mắc bệnh khớp đến điều trị tại Bệnh viện Tràng An đã được tiêm hoặc truyền một loại hóa chất vào chỗ đau, kết quả là giảm đau rất nhanh. Giá mỗi mũi tiêm là 100.000 đồng; nhưng loại hóa chất được sử dụng không hề được ghi trong đơn.

Bệnh viện giải thích đây là bài thuốc... bí truyền, độc quyền, cơ sở này phải mua với giá 60.000 USD nên không thể tiết lộ được cho ai. Bệnh viện Tràng An cho biết đã gửi phác đồ điều trị, thành phần thuốc lên Sở Y tế để đăng ký, nhưng Sở Y tế lại khẳng định cho đến nay chưa nhận được hồ sơ này.

Phó chánh thanh tra Sở Nguyễn Việt Cường cho biết, đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa Tràng An giải trình về phương pháp chữa bệnh khớp bằng hóa chất kể trên. Hiện cơ quan này đã ra quyết định đình chỉ việc điều trị khớp bằng loại thuốc "bí truyền" kể trên và xử phạt bệnh viện 7 triệu đồng.

(Theo Tuổi Trẻ)