Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An thăm 3 nước ở châu Mỹ
Các Website khác - 06/03/2006

Nhận lời mời của Chủ tịch Hạ viện và Quốc hội các nước Brazil, Argentina và Venezuela, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Văn An dẫn đầu đã lên đường đi thăm các nước này từ ngày 5 đến 17/3.

Đây là chuyến thăm Mỹ Latinh đầu tiên của Chủ tịch Nguyễn Văn An và là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng của các lãnh đạo cao cấp trong năm 2006. Chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển quan hệ, hợp tác nhiều mặt giữa nhân dân và Quốc hội Việt Nam với nhân dân và quốc hội ba nước, đặc biệt là về kinh tế - thương mại với Brazil, Argentina và Venezuela nói riêng và với khu vực Mỹ Latinh nói chung.

Chuyến thăm góp phần phục vụ công cuộc đổi mới đất nước và nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam; tăng cường phối hợp với các nước tại các diễn đàn liên nghị viện khu vực và quốc tế cũng như tại các diễn đàn đa phương và tổ chức quốc tế; tranh thủ sự ủng hộ Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới trong năm 2006 và ứng cử ghế không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2008.

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdec Hun Sen, sáng nay, Thủ tướng Phan Văn Khải và đoàn đại biểu Chính phủ rời Hà Nội đi thăm chính thức Vương quốc Campuchia (trong hai ngày 6 và 7/3).

Mục đích chuyến thăm lần này của Thủ tướng là khẳng định chính sách nhất quán của nước ta: phát triển, tăng cường và củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện với Campuchia; củng cố mối quan hệ gắn bó tin cậy giữa lãnh đạo hai nước; thúc đẩy việc triển khai thực hiện các thỏa thuận cấp cao về hợp tác toàn diện giữa hai nước.

(Theo TTXVN)