Chụp ảnh để làm từ thiện
Các Website khác - 09/11/2005
Khà A Dì thường phải mò mẫm cho từng bước đi.
Khà A Dì thường phải mò mẫm cho từng bước đi.

Cứ vào ngày nghỉ cuối tuần, các thành viên của diễn đàn photo.com.vn lại khăn gói đồ nghề đến khắp miền quê để ghi lại cảnh đẹp, cuộc sống của người dân. Qua những chuyến đi ấy, họ được chứng kiến những mảnh đời éo le, gia cảnh khó khăn. Vậy là cả nhóm quyết định mỗi chuyến đi thực tế sẽ là một lần làm từ thiện.

Anh Phạm Thành Long, trưởng nhóm, cho biết số tiền bán ảnh sau mỗi chuyến đi sẽ được góp vào Quỹ từ thiện để hỗ trợ các gia đình, nhân vật mà nhóm gặp trên chuyến thực tế. Những ngày đầu khi quỹ vẫn còn khá khiêm tốn thì các thành viên sẽ bỏ tiền túi kêu gọi các lòng hảo tâm để hỗ trợ đồng bào khó khăn.

Trong đợt bão lũ vừa qua, hơn 20 người trong nhóm đã đóng góp và ủng hộ những người dân bị thiệt hại sống tại vùng biển xã Thịnh Long, Nam Định, nơi bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 7. Với suy nghĩ "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", nhóm đã về tận nơi bị nạn trao tặng số tiền gần 9 triệu đồng; 4 thùng quần áo cũ và 60 thùng mì tôm, sách vở. Món quà này tuy nhỏ nhưng cũng phần nào giúp người dân vơi đi những khó khăn.

Mới đâu trong chuyến đi khảo sát tại Mai Châu, Hòa Bình, các thành viên của photo.com.vn lại thấy động lòng với hoàn cảnh của hai chị em nhà nghèo bị mù lòa Khè A Dì - 7 tuổi và Khè A Chô - 4 tuổi. Họ đã kêu gọi sự ủng hộ, tình nguyện của các thành viên trong và ngoài nước giúp đỡ các em. Và sáng ngày 13/11 tới đây, một đoàn tình nguyện viên của diễn đàn gồm những bác sĩ nhãn khoa, những nhà hảo tâm sẽ đến khám chữa bệnh cho 2 em nhỏ dân tộc và cứu trợ cho các em.

K.T.