Chuyện tình cổ tích
Ngôi Sao - 29/06/2016
Trung Mạnh và Thu Hương đã vượt qua nhiều sóng gió để đến với nhau, cùng xây dựng một tổ ấm hạnh phúc.

Thu Hương sinh năm 1985 tại Hà Nội. Năm lên 8 tuổi, chị bị một trận ốm dai dẳng khiến chân tay sưng phồng, co quắp lại. Suốt mấy tháng ròng, chị bị sốt cao, chân tay tê liệt. Những trận ốm, sốt cứ liên tục hành hạ chị. Học hết lớp 6, chị nghỉ ở nhà điều trị. "Có bệnh thì vái tứ phương", nghe thấy ở đâu có thầy giỏi, hai cha con Thu Hương lại tìm đến chữa chạy. Năm 2003, Thu Hương thực hiện ca phẫu thuật chân tại bệnh viện 108 nhưng không thành. Từ đó, cuộc đời chị gắn liền với chiếc xe lăn. Chị thu mình trong căn phòng kín và trở nên trầm tư, tự ti, mặc cảm.

Một lần, chị tình cờ biết đến lớp học làm tranh giấy của cô gái xương thủy tinh Thương Thương. Chị cảm thấy đây là công việc phù hợp với mình và quyết tâm theo học. Ông trời tuy đã lấy đi của chị nhiều thứ nhưng lại ban cho chị đôi tay khéo léo. Sau một thời gian cần mẫn học nghề, Thu Hương đã có thể làm ra những sản phẩm tranh giấy đẹp, được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước yêu thích.

 

chuyen-tinh-co-tich-cua-chang-tinh-nguyen-vien-va-co-gai-khuyet-tat

Một tác phẩm tranh giấy cuốn của cô gái khuyết tật Thu Hương.

 

Có công việc và thu nhập ổn định, Thu Hương tự tin, cởi mở và hòa đồng hơn. Cũng tại trung tâm dạy nghề, vào năm 2013, chị gặp và quen mối duyên định mệnh của cuộc đời mình. Anh Trung Mạnh là người gốc Thái Bình, hơn chị 2 tuổi. Chàng trai nhân hậu ấy là tình nguyện viên tại trung tâm chị Hương sinh hoạt. Anh là người để ý đến cô gái khuyết tật hiền lành, khéo léo Thu Hương trước. Anh theo dõi tài khoản Facebook của chị rồi dần dần mạnh dạn bắt chuyện với chị. Chị chia sẻ với anh về công việc làm tranh giấy của mình, về những khó khăn khi sống trong hình hài khiếm khuyết. Anh kể với chị về quê hương anh, về nỗi vất vả nhọc nhằn của chàng trai nghèo lên thành phố lập nghiệp. Giữa họ dần hình thành sự đồng cảm sâu sắc. Từ tình bạn bè, tri kỷ, họ bắt đầu yêu nhau từ lúc nào không biết.

 

chuyen-tinh-co-tich-cua-chang-tinh-nguyen-vien-va-co-gai-khuyet-tat-1

Trong ngày cưới, chú rể Nguyễn Trung Mạnh xúc động chia sẻ: “Mình nguyện làm đôi chân cho cô ấy suốt cuộc đời và mình hạnh phúc khi bên cạnh cô ấy”.

 

Hai năm yêu nhau của anh chị là hai năm giấu giếm vì lo sợ sự độc ác của miệng lưỡi thiên hạ, sự dè bỉu của người đời. Ngày anh quyết định công khai tình cảm với chị cũng là ngày anh gặp phải sự phản đối quyết liệt từ tất cả mọi thành viên trong gia đình, họ hàng. Mẹ của anh là người thất vọng nhiều nhất. Bà lo chị không đảm đương nổi những thiên chức của người phụ nữ, từ việc vun vén nhà cửa, lo liệu cho chồng đến việc sinh con đẻ cái. Mẹ anh ốm nặng rồi mất giữa bộn bề lo toan như vậy. Ngày bà mất, anh vẫn không dám dẫn chị về để thực hiện đầy đủ bổn phận của người con dâu tương lai. Anh sợ họ hàng sẽ làm khó chị, sợ chị tổn thương. Người duy nhất ủng hộ chuyện cưới xin của anh chị là ông trẻ đã 90 tuổi. Ông vận động họ hàng se duyên cho hai cháu, đứng lên đại diện cho nhà trai tổ chức lễ cưới.

Sau nhiều gian truân, cuối cùng nhờ sự quyết tâm kiên trì bảo vệ tình yêu, chị Hương và anh Mạnh nên duyên vào tháng 10/1/2015. Tháng 1/2016, sau nhiều ngày mang nặng đẻ đau, tổ ấm của gia đình anh chị đã đón chào thêm một thành viên mới. Chị Hương tâm sự: "Chị mang thai em bé vất vả lắm vì chị không đi lại được, lúc đẻ phải sinh mổ, nhưng trộm vía, em bé được 3,3 kg và khỏe mạnh bình thường. Mỗi khi nhìn thấy con là chị như quên hết mệt nhọc, mặc cảm và tự ti". Hiện tại, gia đình 3 người đang sống trong một căn hộ cho thuê ở Hà Nội. Do chị Hương mang thai và sinh em bé vất vả, mọi chi phí sinh hoạt hầu hết đều phụ thuộc vào anh Mạnh. Thời gian tới, chị Hương mong muốn mở một cửa hàng nhỏ, bán tranh giấy và đồ dùng tạp hóa, góp phần tăng thu nhập cho cả gia đình.

 

chuyen-tinh-co-tich-cua-chang-tinh-nguyen-vien-va-co-gai-khuyet-tat-2

Anh Mạnh, chị Hương bên con trai, bé Gia Bảo.

 

Thu Hương tâm sự: "Ngày trước, chị không nghĩ sẽ lấy chồng, sinh con và có gia đình. Để có được cuộc sống hiện tại, chị đã phải vượt qua nhiều sóng gió, chịu đựng nhiều thiệt thòi và tổn thương. Nhưng đó là quá khứ, giờ đây, chị hạnh phúc với tổ ấm riêng của mình. Cuộc sống vẫn còn muôn vàn khó khăn nhưng chị luôn cố gắng vì gia đình nhỏ bé này".