“Có 21 người ở công trường lúc xảy ra thảm hoạ Bản Vẽ”
Các Website khác - 28/12/2007
Ông Đào Duy Tân - người đứng giữa.

“Nhưng một người đang đi uống nước, một đi hút thuốc và người thứ 3 may mắn thoát chết là anh Vũ Văn Thuỷ. Vậy nên không có chuyện có 20 hay 21 nạn nhân thiệt mạng sau thảm hoạ như một sô báo đưa tin…”, ông Tân khẳng định. 

 

Cũng theo ông Đào Duy Tân thì 3 tiếng sau khi xảy ra sự cố sập núi đá D3 hôm 15/12, BQL đã có danh sách cụ thể của 18 nạn nhân bị vùi lấp. Danh sách này chính xác do phía đơn vị thi công là Công ty Sông Đà 2 và Sông Đà 5 cung cấp. “Đúng là lúc xảy tai nạn trên công trường có 21 cán bộ, công nhân của chúng tôi nhưng 3 người  thoát nạn đã xác định được danh tính rõ ràng”, ông Tân cho biết

 

Vậy thông tin có 2 công nhân hiện đang mất tích hay có 3 “cửu vạn” bị vùi lấp hay “mất hút” như dư luận xôn xao là bịa đặt ?

 

Ngay khi có thông tin trên chúng tôi đã làm việc với đại diện Công ty Sông Đà 5, Sông Đà 2 và lãnh đạo Tổng công ty Sông Đà. Và đến giờ tôi khẳng định là chỉ có 18 nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập núi đá tại Bản Vẽ.

 

Hơn nữa chúng tôi cũng chả dại gì mà lại giấu giếm thông tin này. Mặt khác nơi xảy ra tai nạn lại xa khu dân cư nên không có chuyện có thêm nạn nhân. Mà đến nay đã tìm được 16/18 thi thể nạn nhân và danh tính của họ cũng đã được xác định. Và tất cả số nạn nhân này vẫn khớp với danh sách ban đầu chúng tôi đưa ra…

 

Thủ tướng chính phủ yêu cầu các ông giải trình vấn đề trên?

 

Chúng tôi đã giải trình và vẫn khẳng định là chỉ có 18 nạn nhân thiệt mạng trong thảm hoạ tại Bản Vẽ…

 

Nhóm PV miền Trung