Đà Nẵng: Xây dựng dọc QL.1A phải được cấp phép
Các Website khác - 19/10/2005

(VietNamNet) - UBND TP Đà Nẵng quy định, mọi công trình xây dựng dọc theo QL 1A từ Hoà Cầm đến giáp Quảng Nam đều phải được Sở Xây dựng cấp phép!

 

Soạn: AM 590510 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Cầu vượt QL1A tại ngã tư Hoà Cầm

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quy định về xây dựng các công trình dọc theo tuyến QL 1A ngang qua địa bàn TP (đoạn từ Hoà Cầm đến giáp Quảng Nam).

Theo đó, tất cả các công trình trên đoạn đường này đều phải được Sở Xây dựng cấp phép và được cơ quan điều hành dự án nâng cấp, mở rộng QL 1A bàn giao mốc ranh giới đất, cao trình xây dựng thì mới được khởi công xây dựng (trừ những nhà chỉ bị giải toả một phần và chỉ cải tạo lại mặt tiền nhà).

 

Đối với công trình nhà ở, chỉ giới xây dựng phải trùng với chỉ giới đường đỏ (tức cách tim đường 16,5m), độ vươn ban công 1,4m so với chỉ giới đường đỏ. Trường hợp đất xây dựng có chiều rộng từ 7m trở lên, có nhu cầu chừa sân trước thì phải lùi sâu vào ít nhất 5m so với chỉ giới đường đỏ. Mặt tiền nhà và ban công phải song song với bó vỉa hè đường.

 

Đối với các công trình dịch vụ và kho bãi, chỉ giới xây dựng lùi vào từ 5m trở lên so với chỉ giới đường đỏ, đồng thời phải xây dựng cách ranh giới ít nhất 2m để đảm bảo xử lý kỹ thuật cho công trình.

 

Về chiều cao các tầng, UBND TP Đà Nẵng quy định, đối với nhà ở tư nhân, nền nhà phải cao hơn bó vỉa hè đường 0,3m; mặt àn tầng 1 cao hơn nền nhà 3,9m; chiều cao các tầng từ tầng 2 trở lên là 3,6m; và trường hợp có nhu cầu xây tầng lửng thì chiều cao sàn tầng 1 (kể cả tầng lửng) là 5,4m so với nền nhà.

 

Đối với công trình dịch vụ kho bãi, số tầng công trình là 1 tầng, chiều cao đến giọt nước mái từ 8m trở xuống; riêng hạng mục nhà làm việc, nhà điều hành kinh doanh cho phép tầng cao xây dựng 3,9m đối với tầng trệt và 3,6m đối với tầng 2.

  • Hải Châu