“Đau mắt” vì kiểu phô cảnh “nóng” của teen
Các Website khác - 12/12/2008


Hãy dẹp bỏ hình ảnh như thế này trong lớp học, để môi trường học đường trong sáng hơn!

“Show tình” - chiêu thức đăng ký bản quyền tình yêu

 

Vốn hay ghen, lại sợ người yêu đong đưa hai tay bắt nhiều cá nên Nam (Trung Tự, HN) “triệt” hết mọi hy vọng của các bạn trai khác bằng việc diễn phim Mỹ trong lớp với bạn gái như một cách để đăng ký bản quyền tình yêu của mình.

 

Chẳng thế mà bọn trai trong lớp kháo nhau rằng chỉ cần ngồi khéo léo cài điện thoại dưới gầm bàn của Nam thì sẽ quay được ối thứ “hay ho”. Tuy nhiên, cũng có không ít những phàn nàn về việc hàng ngày đến lớp cứ phải xem những cảnh chối mắt như thế, nhưng Nam chẳng hề bận tâm. Cậu toàn cười khẩy vào những góp ý như vậy mà nói rằng: “Không thích thì đừng có nhìn. Hay mấy người muốn như tôi mà không được nên phá chứ gì?”. Và như để trêu ngươi, Nam cùng bạn gái diễn ngày càng ác hơn, “phô” hơn những cảnh khiến người ta đau mắt.

 

Kể ra những trường hợp “show tình” trong lớp như Nam chẳng hề thiếu, chả thế mà thời gian vừa qua, cư dân mạng có dịp xôn xao khi xem được một clip ngắn có cảnh một bạn gái cởi cúc áo ngực cho bạn trai mình “thích làm gì thì làm” ngay trong lớp. Có thể thản nhiên show hàng trước điện thoại như vậy, xem chừng đây không phải lần đầu đôi này “diễn” cảnh ấy trong lớp. 

 

Những trò bệnh hoạn chốn công cộng

 

Nếu show tình trong lớp học mới chỉ là level thấp thì hẳn đẳng cấp pro thuộc về những cặp đôi có độ trơ siêu hạng khi mái thoải “yêu” nơi công cộng. Thậm chí còn coi đó là một thú tiêu khiển tìm cảm giác lạ. Chẳng thế mà xu hướng “giải quyết” nhanh gọn trong wc quán game - internet, các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, quán karaoke… hay tại Mỹ Đình - nơi được mệnh danh Khu liên hợp tình yêu về đêm ngày càng được teen tranh thủ tận dụng nhiều hơn việc thuê nhà nghỉ hay dẫn nhau về nhà.

 

Nhiều người vì thấy những cảnh như vậy đập vào mắt hàng ngày, nên cũng tò mò “thử” xem thế nào. Chẳng thế mà wc của nhiều quán dần trở thành nơi trao thân, bán tình, giải quyết nhu cầu sinh lý nhanh gọn của không ít thanh thiếu niên. 

 

Các chủ quán tất nhiên thừa biết những gì xảy ra, nhưng thường là khách quen mới dám “tiện” như thế nên cũng không muốn mất lòng, cứ ngó lơ coi như chẳng biết. Với sự vô trách nhiệm như vậy của người lớn, giới trẻ càng được thể lộng hành.

 

 Nếu như teen biết…

 

“Sướng” ở những nơi công cộng rất dễ biến bạn trở thành diễn viên bất đắc dĩ trong các bức hình, clip sex nếu vô tình bị ai đó quay phim hay chụp ảnh. Đấy là chưa nói đến những phi vụ “phô” với show kiểu này làm thiệt hại hình ảnh của bạn trong mắt những người xung quanh. Giống như Vân, bạn gái cũ của Nam, sau một thời gian chia tay, cô nàng có bày tỏ tình cảm với một cậu bạn cùng lớp, nhưng đã bị từ chối, một phần vì tai tiếng “đã bị thằng Nam dùng cho tã rồi còn đâu”. Và dù có cố gắng thế nào Vân cũng không thể xoá được tiếng xấu là “con gái lả lơi” chỉ vì ngày xưa trót chiều người yêu một cách quá thể trong lớp.

 

Yêu cũng cần văn hoá

 

Vẫn biết khi yêu, bày tỏ tình cảm là điều không thể thiếu. Nhưng bày tỏ ra sao và thế nào thì cũng nên có giới hạn chốn đông người. Phô tình chốn đông người chẳng biết “đẳng cấp” bạn nâng lên được là bao nhưng dám chắc sẽ gây không ít phản cảm cho người khác, cũng như làm xấu đi hình ảnh những về giới trẻ “xì-tin” hiện nay. “Sướng” được chút đỉnh mà bị người khác coi là “vô văn hoá”, liệu bạn có muốn?

 

Nguyên Phan