Đêm nay, miền Bắc trở lạnh
Các Website khác - 19/01/2006

(VietNamNet) - Những ngày nắng ấm ở miền Bắc chấm dứt, nhường chỗ cho một đợt lạnh mới bắt đầu từ cuối tuần này. Đây là đợt rét do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc.

Soạn: AM 680651 gửi đến 996 để nhận ảnh này
"Bảo hộ" chống lạnh từ đầu đến chân khi ra đường. Ảnh: Kiều Minh.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hiện một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo, chiều tối và đêm nay (19/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc phía đông Bắc bộ và bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía đông Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa và mưa nhỏ; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 - 5. Ở vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi khu 4 cũ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động. Các tỉnh miền Bắc từ đêm nay trời trở rét.

Ngày đầu, các tỉnh miền Bắc còn nằm ở rìa tây nam lưỡi cao lục địa suy yếu và biến tính. Sau đó khu vực trên sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh tăng cường thêm.

Nam Bộ, Tây Nguyên hai, ba ngày đầu chịu ảnh hưởng của đới gió đông bắc có cường độ yếu, sau cũng sẽ mạnh dần.

Trời trở lạnh, có mưa có thể sẽ bổ sung nước cho miền Bắc. Tổng Công ty Điện lực Việt Nam đã bắt đầu xả nước hồ Hòa Bình và Thác Bà nhằm nâng mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội đạt trên 2,2 m.

Sáng nay, mực nước trên sông Hồng tại trạm đo Hà Nội đạt 2,2 m. Ở mức này, các cống ven sông mới có thể lấy nước vào nội đồng.

  • TL