Hà Nội: Không để khách thiếu xe dịp Tết
Các Website khác - 09/12/2005

(VietNamNet) - Trong dịp Tết Bính Tuất, Tổng Công ty Vận tải HN (Transerco) sẽ tăng thêm nhiều tuyến xe buýt, dự phòng thêm nhiều xe khách tại các bến xe để hành khách không thiếu xe.

Mua vé tàu xe tết luôn là mỗi lo lắng của hành khách

Ông Nguyễn Trọng Thông, Phó Tổng giám đốc Transerco cho biết, theo đánh giá, lượng khách đi lại bằng xe bus tại Hà Nội trong dịp Tết Bính Tuất năm nay sẽ tăng khoảng 10 -15% so với năm trước.

Với lĩnh vực vận tải hành khách nội đô, Transerco đã chuẩn bị huy động các loại xe bus tăng khoảng 2,5% so với cùng kỳ năm trước; đảm bảo tần suất hoạt động của xe bus đạt 7.966 lượt xe/ngày trong những ngày cao điểm, phục vụ cao nhất nhu cầu đi lại của nhân dân Thủ đô trong dịp Tết.

Transerco cũng đã có kế hoạch thu xếp lực lượng dự trữ để tăng cường 100 chuyến xe trong trường hợp có yêu cầu giải toả khách tại bến, kể cả chạy liên tỉnh trong các giờ cao điểm cục bộ.

Về vận tải hành khách liên tỉnh, Transerco cho biết, sẽ triển khai các phương án vận tải dự phòng trên một số tuyến cục bộ như Hải Phòng, Quảng Ninh ở bến xe Gia Lâm, các tuyến Cẩm Phả, Thái Nguyên, Việt Trì ở bến Mỹ Đình. Bên cạnh đó, các bến xe đều điều chỉnh giờ đóng bến, mở bến phục vụ nhân dân được nhiều hơn (mở bến từ lúc 4h30 phút, đóng lúc 19h hàng ngày).

Vào dịp tết Bính Tuất, các bến xe ở Hà Nội sẽ tăng cường khoảng 230 đến 280 chuyến xe mỗi ngày cao điểm, 15 đến 20 xe các ngày khác, tính chung cả đợt, số xe tăng cường vào khoảng 2.619 xe, được phân bổ hợp lý cho các bến.

''Để giảm ùn tắc tại bến, chúng tôi cũng tổ chức thu xếp các khu vực xe đỗ chờ tài ở các mặt bằng lân cận các bến xe đảm bảo lưu thông nhanh xe và khách qua bến...''- Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Tổng giám đốc Transerco cho biết.

Với mục tiêu không để khách thiếu xe, Transerco cũng đã trù liệu phương án bị ùn tắc giao thông bằng cách triển khai một số tuyến bus kế cận; điều động thêm xe buýt để giải toả khách tại các bến xe, đảm bảo khách ngày nào đi hết ngày đó.

  • Thế Lê Vinh