Hà Nội mở đợt cao điểm xử lý vi phạm giao thông
Các Website khác - 14/03/2006
Tai nạn giao thông đang có chiều hướng tăng cao. Ảnh: Anh Tuấn

Sáng mai, phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội tổ chức ra quân tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông trên toàn thành phố. Lực lượng cảnh sát sẽ tập trung xử lý nghiêm các vi phạm trật tự giao thông, theo công điện của Thủ tướng và chỉ đạo của Bộ Công an.

Các đội cảnh sát giao thông sẽ bố trí lực lượng để duy trì trật tự tại các ngã 3, ngã 4, xử lý các lỗi như vượt đèn đỏ, đè vạch sơn, đi vào đường cấm, chở hàng cồng kềnh. Lực lượng này ứng trực tại các điểm thường xảy ra tai nạn giao thông để hạn chế các trường hợp chạy quá tốc độ, đèo quá 2 người lớn, không có bằng lái xe, tránh vượt sai quy định, đi sai phần đường. Tại khu vực ngoại thành, cảnh sát giao thông sẽ tập trung xử lý lỗi không đội mũ bảo hiểm ở những nơi có biển bắt buộc. Khi xảy ra ùn tắc giao thông sẽ có lực lượng giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Những tháng đầu năm, tình hình an toàn giao thông trên cả nước diễn biến khá phức tạp, số vụ và số người chết cũng tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Thủ tướng đã ra công điện chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Công an kiểm soát, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.

Đoàn Loan