Hà Nội: Xén hè đường để chống ùn tắc giao thông
Các Website khác - 16/03/2006

(VietNamNet) - Sau khi nhiều nút giao thông thoát cảnh ùn tắc nhờ được xén bớt hè, Hà Nội tiếp tục thực hiện giải pháp này với 3 tuyến đường "dày" xe cộ.

Những cảnh ùn tắc như thế này sẽ hết khi nhiều nút giao thông được xén bớt vỉa hè.- Ảnh: PH

Theo đánh giá của Sở GTCC Hà Nội, thời gian qua, việc xén hè, mở rộng đường để tăng khả năng lưu thông của các phương tiện được thực hiện có hiệu quả, giảm ùn tắc giao thông.

Điều này được ghi nhận tại các nút hay xảy ra ùn tắc giao thông như Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng - Thái Hà, Ðại Cồ Việt - Hoa Lư, Kim Mã - Liễu Giai, Giảng Võ - La Thành...

Ðể tiếp tục giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, thời gian tới, Sở GTCC sẽ tổ chức xén hè nhằm tăng khả năng lưu thông cho các phương tiện qua 3 nút giao thông Thanh Niên - Thuỵ Khuê, Ðội Cấn - Linh Lang và nút Bưởi.

Tại ngã tư đường Thanh Niên - Thuỵ Khuê, sẽ xén hè góc đường Thanh Niên và Quán Thánh để các phương tiện đi từ Quán Thánh về có thể rẽ phải, không chờ đèn chỉ huy giao thông. Hè đường phía vườn hoa Lý Tự Trọng cũng được thu nhỏ hơn để lòng đường thêm diện tích cho các phương tiện đi từ đường Thanh Niên rẽ phải vào phố Thuỵ Khuê.

Cũng với việc xén bớt hè đường, nút Ðội Cấn - Linh Lang sẽ rộng hơn cho các phương tiện rẽ vào phố Linh Lang thoát cảnh ùn tắc thường xuyên. Tại nút Bưởi, sẽ xén hè một đoạn phố Thuỵ Khuê để tăng khả năng lưu thông cho các phương tiện rẽ phải từ đường Bưởi vào phố Thuỵ Khuê và từ Thuỵ Khuê ra đường Lạc Long Quân.

Điều chỉnh chiều lưu thông nhiều tuyến đường

Sở GTCC Hà Nội vừa ra quyết định điều chỉnh tuyến giao thông từ nút Trung Hòa đến đường Hồng Liên nhằm tránh ách tắc giao thông khu vực này trong thời gian Dự án Đường vành đai 3 tiếp tục thi công (gói thầu đường Khuất Duy Tiến).

Theo quyết định này, bắt đầu từ ngày 10/3, ôtô đi từ hướng Trung Hòa đến Nguyễn Trãi sẽ phải đi theo hướng Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám - Lê Văn Lương và phía bên trái đường Khuất Duy Tiến - Hồng Liên - Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi.

Trên tuyến đường từ Nguyễn Trãi đến đường Phạm Hùng, ôtô sẽ đi một chiều trên đường Nguyễn Tuân theo chiều từ ngã ba Nguyễn Tuân - Nguyễn Trãi đến ngã tư Nguyễn Tuân - Lê Văn Lương.

Riêng phương tiện của các cơ quan, nhà dân trong khu vực thi công sẽ được đi theo các đường tạm trong khu vực. Xe có trọng tải lớn muốn lưu thông phải có giấy phép của Sở Giao thông công chính Hà Nội.

  • Thụy Du