Hàng chục nghìn người đổ về trung tâm Sài Gòn đón Noel
Các Website khác - 24/12/2008

Từ 18h tối 23/12, dòng người từ khắp nơi đổ về tận hưởng không khí Noel khiến khu vực trung tâm thành phố đông nghẹt.

Theo ghi nhận của VnExpress.net bắt đầu từ thời điểm “lên đèn” tại khu vực trung tâm thành phố trước đêm Giáng sinh, không khí nhộn nhịp tràn ngập các tuyến đường.

Tại những khu vực mua sắm như đường Lê Lợi, Đồng Khởi, đèn trang trí được chăng trên hàng cây chạy dọc với đủ màu sắc. Hai cổng chào chúc mừng năm mới khá lớn được dựng trên tuyến đườngNguyễn Huệ, Lê Lợi tạo một không khí lễ hội sôi động cho khu vực này.

Ngoài ra, phía mặt tiền các khu trung tâm thương mại như Thương xá Tax, Saigon Center, thời trang Milano… các mô hình đón mừng Giáng sinh và năm mới đẹp mắt thu hút hàng nghìn người tới chụp hình lưu niệm. Đặc biệt, tại khu vực công viên 23/9, một mô hình đón Noel và năm mới 2009 được dựng trên một sân khấu rộng hàng trăm mét vuông với những đợt phun tuyết nhân tạo tạo cảm giác lạnh giá của mùa đông cũng không xua tan được cái ngột ngạt của sự đông đúc.

Nhũng tuyến đường xung quanh khu vực trung tâm thành phố đông nghẹt người. Ảnh: Đức Quang.
Nhũng tuyến đường xung quanh khu vực trung tâm thành phố đông nghẹt người. Ảnh: Đức Quang.

Cùng gia đình từ quận 7 đến vui chơi tại đường Nguyễn Huệ, anh Hồ Dũng hân hoan: "Lâu mới có dịp đưa vợ và con đi chơi. Tôi bất ngờ với những mô hình trang trí rất Tây ở đây. Năm nay điều kiện kinh tế khó khăn, vậy mà thành phố vẫn cố gắng chăm lo đời sống tinh thần cho người dân, tôi thật sự xúc động”.

Từ quận ngoại thành Gò Vấp tới, Lệ Hà cho biết năm nào cô cũng cùng nhóm bạn của mình chờ đến dịp Noel để rủ nhau đi hơn chục cây số tới đây chơi. “Mỗi năm em thấy trang trí một kiểu. Những chùm đèn đã tạo nên một hình ảnh Sài Gòn đêm hoàn toàn khác lạ, hấp dẫn”, cô gái trẻ say sưa.

Tuy nhiên, với lượng người lớn tập trung về khu vực trung tâm thành phố cũng đã tạo nên những cảnh bất ổn.

Tại các khu vực trang trí tập trung đông người chụp hình lưu niệm, vui chơi các băng nhóm trộm cắp đã trà trộn vào dòng người móc túi, ví, điện thoại. Chị Thương, ở quận 10 cùng bạn mình tới chụp hình tại khu vực trung tâm thương mại Diamond Plaza đã bị kẻ gian móc mất chiếc điện thoại Nokia và giấy tờ tùy thân. "2 hôm nay, thỉnh thoảng lại có người thảng thốt giật mình vì sau một hồi chen lấn đã bị kẻ gian móc mất đồ đạc", một thợ chụp hình khu vực này cho biết.

Tại các khu vực đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ, những người bán hàng rong đồ chơi trẻ em, nước uống, đồ ăn… phục vụ thượng khách ngay dưới lòng đường gây nên tình trạng ùn tắc giao thông ngay tại những tuyến đường này. Việc tìm chỗ gửi xe để vui chơi cũng rất khó khăn, giá mỗi chiếc vào bãi lúc 21h bị đẩy lên tới 10 ngàn đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh Noel đông đúc tại Sài Gòn:

Hàng ngàn người có mặt tại khu vực trung tâm thành phố làm "nóng" không khí đón Noel tại đây.
Mô hình đón Noel châu Âu với những ngôi nhà nhỏ và phun tuyết nhân tạo thu hút người dân thành phố tới đây chụp hình, vui chơi.
Cây thông Noel rực sáng trên đường Nguyễn Huệ.
Mô hình lâu đài tuyết bằng đèn nháy.
Đường Nguyễn Huệ được trang trí với nhiều ánh đèn màu và tiếng nhạc du dương từ hệ thống loa được bố trí dọc theo con đường này.
Trước cửa khu vực thương xá Tax đông nghẹt người.
Tuyến đường Lê Lợi đầy ắp người đi chơi Noel.
Mua đồ chơi cho bé đón Noel.

Theo VnExpress