Hè có cắt điện luân phiên?
Các Website khác - 26/05/2006
Hè có cắt điện luân phiên?

* Nhiệt độ hơn 35 độ C sẽ không cắt điện.
* Nếu thiếu điện, chỉ cắt luân phiên ban ngày, không cắt điện ban đêm.

Sẽ không cắt điện sửa chữa khi
nhiệt độ quá 35 độ C.
Mùa hè năm nay, liệu Hà Nội có phải thực hiện phương án cắt điện luân phiên? Ông Phạm Lê Hùng- Giám đốc Trung tâm Điều độ thông tin Công ty điện lực Hà Nội - cho biết:

- So với hè năm 2005, nhu cầu tiêu dùng điện hè 2006 sẽ tăng khoảng 10%. Hà Nội có thiếu điện hay không phụ thuộc vào đầu nguồn. Trong lúc này, cách tốt nhất để đảm bảo điện trong dịp hè là đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân biết cách sử dụng các thiết bị điện một cách tiết kiệm. Hiện tại, mực nước tại hồ Hoà Bình vẫn ở mức trên 100m, nên theo tôi nếu có phương án tốt, tình trạng thiếu điện trong mùa hè cũng không phải là quá gay gắt.

- Thưa ông, trong trường hợp thiếu điện thì phương án cắt điện của Hà Nội được thực hiện thế nào ?

- Có thiếu thì chắc là chỉ thiếu vào ban ngày vì lượng điện ban ngày tiêu thụ rất lớn. Lúc này sẽ buộc phải cắt điện sinh hoạt của các hộ dân để phục vụ sản xuất. Đảm bảo công bằng giữa các khu vực, chúng tôi sẽ thực hiện cắt điện luân phiên. Về đêm chắc sẽ không xảy ra tình trạng thiếu điện.

Uỷ ban Nhân dân thành phố đã có quyết định, kèm theo danh sách thứ tự ưu tiên các khu vực được cấp điện trong trường hợp thiếu điện. Theo chỉ đạo này, Công ty điện lực Hà Nội sẽ ưu tiên cấp điện cho các khu vực có nhiệm vụ đảm bảo an ninh, quốc phòng, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, UBND TP, Quảng trưởng Ba Đình, các cơ quan T.Ư, cơ quan văn hoá, bệnh viện, trường học, các nhà máy nước và một số khu vực khác như sân bay Nội Bài, sân bay Gia Lâm, Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Khu công nghiệp Nội Bài.

Với những ngày nắng nóng (nhiệt độ hơn 35 độ C) sẽ không cắt điện sửa chữa.

- Xin cảm ơn ông!

Hải Nguyên thực hiện