Huế: Xe đạp đôi lạng lách trên đường phố
Các Website khác - 30/10/2005
(VietNamNet) - Dzô... dzô!... Đua không? Đua luôn đi!... Những "tay đua" xe đạp đôi vừa cong giò cố đạp thật nhanh vừa hò hét náo loạn đường phố.

Soạn: AM 598954 gửi đến 996 để nhận ảnh này

"Đua không? Chấp hẳn 2 người đó!"

Một tuần trở lại đây, ở TP. Huế có dịch vụ cho thuê xe đạp đôi. Những chiếc xe này được mua từ TP.HCM đưa ra cho thuê với giá 10.000 đồng/giờ. Người thuê xe phải để lại cho chủ xe chứng minh thư hay tài sản gì đó như xe đạp, xe máy... Hầu hết khách thuê xe là học sinh phổ thông.

Xe đạp đôi được thiết kế dành cho hai người cùng đạp. Nhưng lợi dụng cấu tạo khung xe dài, có hai ghi đông nên các em đua nhau ngồi lên xe. Xe càng nhiều người ngồi, kiểu ngồi quái dị mà chạy nhanh hơn xe khác thì được coi là lập thành tích xuất sắc. Chiếc xe chỉ dành cho hai người trở thành xe tải 5-6 người.

Soạn: AM 598984 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Chờ bạn đua.

Thường thì một nhóm 2-3 xe đi với nhau. Khi gặp nhóm khác, sẽ mời chào ngay: "Đua không? Đua luôn đi! Chấp quân số (ít người hơn), có đua không?". Có xe chỉ có nam, có xe chỉ có nữ; có xe cả nam lẫn nữ. Kiểu ngồi thì đa dạng, người to thì ngồi trên yên xe, người nhỏ ngồi dưới khung và trên ghi đông. Người nào đạp mỏi thì gác chân lên để người khác thả chân xuống đạp thay.

Khi vào cuộc, các tay đua đạp xe chạy thục mạng, lạng lách bất chấp đường phố đông người hay đèn xanh đèn đỏ. Được mọi người chú ý, các tay đua càng phấn khích. Những kiểu ngồi độc đáo, vì vậy, mỗi ngày một sáng tạo nhiều hơn. Nhìn những chiếc xe đạp chở đầy người, ai cũng ái ngại. Các tay đua cho biết cũng sợ công aa phạt lỗi chở nhiều người dù chưa ai “chơi” xe đạp đôi bị bắt cả.

  • Quang Nam