'Không phát hiện tiêu cực tại THPT Lê Viết Thuật'
Các Website khác - 09/11/2005

Sáng nay, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Lê Tiến Hưng cho VnExpress biết, theo kết luận của đoàn thanh tra Sở, không có chuyện chạy điểm tại THPT Lê Viết Thuật, thành phố Vinh. Nội dung tố cáo của học sinh Hoàng Thị Hiền trong thư gửi Thứ trưởng Bành Tiến Long là không đúng sự thật.

Theo thày Hưng, qua thu thập hồ sơ và gặp gỡ trực tiếp với học sinh Hoàng Thị Hiền, đoàn thanh tra kết luận, không có cơ sở cho thấy cô Võ Thị Ngọc Hoan, chủ nhiệm lớp 12S "chạy" điểm cho học sinh để đạt danh hiệu học sinh giỏi, lấy điểm thưởng vào đại học.

"Đoàn thanh tra đã làm đúng theo trình tự pháp lý và chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về kết luận thanh tra. Sở GD&ĐT Nghệ An đang hoàn tất văn bản để báo cáo Bộ GD&ĐT và lãnh đạo tỉnh", thày Hưng nói.

Trong lá thư gửi Thứ trưởng GD&ĐT Bành Tiến Long, học sinh Hoàng Thị Hiền đề cập đến tình trạng bội thực học sinh giỏi do chạy điểm tại THPT Lê Viết Thuật. Bản thân Hiền và 2 bạn cùng lớp đã đưa cho cô giáo 300.000 đồng để "giúp" lấy danh hiệu học sinh giỏi. Tại thời điểm đó, Hiền chỉ được 6,4 môn Hóa, trong khi tiêu chuẩn để đạt học sinh giỏi là tổng điểm trên 8,0 và không có môn nào dưới 6,5. Kết thúc năm học, Hiền đã đạt danh hiệu học sinh giỏi. Lớp 12S có 58 em thì 37 em đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Theo dòng sự kiện:
Tranh cãi về điểm thưởng xét tuyển đại học sắp đến hồi kết (14/10)
Cô giáo bị 'tố cáo' phủ nhận việc chạy điểm (10/10)
Thanh tra việc tố cáo 'chạy điểm' tại THPT Lê Viết Thuật (08/10)
'Em muốn góp ý kiến của mình cho giáo dục nước nhà' (07/10)
'Tôi đánh giá cao suy nghĩ của em nữ sinh' (06/10)
Xem tiếp»

Sau khi lá thư của Hiền được công khai trên báo chí, ngày 10/10, Sở GD&ĐT Nghệ An đã tiến hành thanh tra vụ "tố cáo" chạy điểm tại THPT Lê Viết Thuật (thành phố Vinh). Những ngày sau đó, gia đình của Hiền nhận được hàng loạt cú điện thoại khuyên ngăn "không nên làm to chuyện, ảnh hưởng đến tình cảm thày trò và danh tiếng của nhà trường".

Theo nguồn tin của VnExpress, sáng mai, Thứ trưởng GD&ĐT Bành Tiến Long sẽ có cuộc họp với Tổ công tác nghiên cứu về điểm thưởng thi ĐH, CĐ. Việc bỏ hay giữ quy định về điểm thưởng sẽ được định đoạt vào tháng 12.

Việt Anh

Ý kiến của bạn: