Lễ hội du lịch Lăng Cô 2005
Các Website khác - 12/08/2005
Bãi biển Lăng Cô.
Lễ hội du lịch Lăng Cô diễn ra trong hai ngày (từ ngày 20 – 21-8) tại bãi biển Lăng Cô, huyện Phú Lộc. Sự kiện do tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.
Với chủ để Huyền thoại biển, các hoạt động của lễ hội gồm: Các hoạt động văn hoá (triển lãm các tranh ảnh về biển, điêu khắc, ẩm thực, nghệ thuật sắp đặt); các trò chơi (bóng chuyền, bóng đá bãi biển, bơi nghệ thuật trên biển, lặn biển, đi thăng bằng, leo cây dừa, ném đĩa, thả diều, kéo co, chạy xe đạp trên cát, đua thuyền kayak, đua môtô nước,...) và hấp dẫn nhất là du khách khám phá vẻ đẹp của khu vui chơi thể thao đảo Biển Ngọc.

Lễ hội cũng ghi dấu ấn với tác phẩm sắp đặt gồm 100 quả trứng khổng lồ trên bãi biển Lăng Cô của họa sĩ Đinh Khắc Thịnh với chủ đề Huyền sử. Mỗi quả trứng có trục dài 1,8m, bằng chất liệu xi-măng trắng cốt thép. Tác phẩm làm gợi nhớ đến cội nguồn sự sống.

Bãi biển Lăng Cô dài khoảng 8km, nằm dọc quốc lộ 1A, cạnh đèo Hải Vân và cách vườn quốc gia Bạch Mã 24km. Ðây là một bãi tắm có bờ biển thoải, cát trắng, sóng vừa và lớn, thủy triều lên xuống theo chế độ bán nhật triều với mức chênh lệch thấp (chỉ khoảng 0,7-0,8m), rất thích hợp cho loại hình du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, lặn biển, và đã được xác định là một khu nghỉ mát lý tưởng từ mấy chục năm nay.

Liền kề bãi tắm Lăng Cô là núi Hải Vân với Hải Vân Quan - một thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Dọc theo chân núi Hải Vân, biển Lăng Cô có dải san hô, tôm hùm và nhiều loại hải sản có giá trị cao. Trong khu vực đó còn có hòn đảo nhỏ Sơn Trà , nơi còn bảo tồn nhiều loại động - thực vật hoang dã. Phía sau bãi tắm là đầm Lập An và dãy núi Bạch Mã. Tất cả những yếu tố đó mang lại cho Lăng Cô tiềm năng to lớn về phát triển nhiều loại hình du lịch: nghỉ mát, lặn biển, tìm hiểu hệ động - thực vật hoang dã, nuôi trồng thủy sản...

Tại lễ hội này, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ giới thiệu các dự án đã đầu tư và giới thiệu cảnh đẹp, tiềm năng và chính sách ưu đãi đầu tư tại đây với du khách và các nhà đầu tư.

Theo Tổng hợp