Miền Bắc rét đậm, miền Nam nắng gắt
Các Website khác - 28/02/2006

(VietNamNet) - Trong khi miền Nam đang hứng chịu cái nắng nóng gay gắt thì ở các tỉnh miền Bắc, không khí lạnh lại tăng cường, nhiều nơi rét đậm vài ngày tới.

Soạn: AM 715945 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Trái ngược với miền Bắc, miền Nam đang hứng chịu những ngày nắng nóng.

Đêm qua (27/2) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc phía đông Bắc bộ. Ngày và đêm nay (28/2), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía tây Bắc Bộ và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các khu vực trên có mưa và mưa nhỏ, gió đông bắc lại mạnh lên trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5. Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét. Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ nhiều nơi nhiệt độ trung bình ngày giảm xuống dưới 15oC và có rét đậm.

Trái ngược với các tỉnh phía Bắc, vài ngày nay nhiệt độ khu vực Nam Bộ cao nhất lên tới 35 - 36oC, mây thay đổi ngày nắng, không mưa.

Dự báo, một, hai ngày tới Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, sau đó bộ phận khí lạnh này sẽ suy yếu dần. Khoảng mồng 6/3 sẽ có khối không khí lạnh lại tăng cường song yếu. Nắng nóng ở Nam bộ sẽ kéo dài trong 2-3 ngày nữa.

  • Thu Linh