Miền Bắc rét đậm trong đêm Noel
Các Website khác - 18/12/2008
Khoảng đêm 22, 23/12, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh tăng cường, kéo nhiệt độ Bắc bộ giảm xuống từ 3 đến 5 độ C so với hiện nay (theo Đài dự báo khí tượng thủy văn Lào Cai). Người miền Bắc sẽ đón Noel cùng mưa nhỏ và rét đậm.
Hôm nay, ở các tỉnh Tây Bắc bộ, nhiệt độ có thấp nhất khoảng 7 - 9 độ C. Tại Hà Nội, nhiệt độ dao động trong khoảng 14 - 24 độ C. Miền Bắc từ nay đến cuối tuần, trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm, ngày nắng ấm.
 

Miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh tăng cường. Ảnh Vietnamnet.

Các tỉnh miền Trung tuần này vẫn có mưa nhỏ, mưa vừa vài nơi. Nam bộ ngày nắng đêm không mưa, nhiệt độ thấp nhất là 21 độ C, cao nhất 32 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên một hai ngày trước và trong đêm Noel, nhiệt độ một số huyện vùng núi cao phía Bắc có thể giảm mạnh, trời rét đậm vào ban đêm và sáng sớm.

Miền Bắc là nơi đầu tiên đón không khí lạnh, sau đó sẽ ăn sâu vào hai miền Trung và Nam nên người dân hai miền này cũng chia sẻ với miền Bắc cái lạnh đêm Noel.

“Đêm Noel năm nay, người dân TP HCM có thể được mặc áo ấm nhẹ khi đi chơi phố”, bà Lê Thị Xuân Lan, Phó phòng dự báo, Đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ nói.

Cũng theo bà Lan, Khoảng thời gian sau dịp Noel đến 10/1/2009 nhiệt độ Nam bộ có thể giảm xuống 18, 19 độ C, mức nhiệt độ thấp nhất trong năm.
 
Theo Báo Đất Việt