Miền Bắc rét từ đêm nay
Các Website khác - 23/03/2006

(VietNamNet) - Một bộ phận không khí lạnh sẽ tràn xuống Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khoảng chiều và đêm nay (23/3). Sau đó, đến 27-28/3, đợt không khí lạnh khác lại bổ sung, kéo dài đợt rét này đến sang tuần.


Soạn: AM 732609 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Hà Nội sẽ tiếp tục rét từ nay đến sang tuần.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TW, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Dự báo chiều và đêm nay (23/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và đêm nay ở phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5; ở vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi bắc Trung Bộ gió đông bắc sẽ mạnh dần lên cấp 6, giật trên cấp 6, biển động.

Các tỉnh miền Bắc nước ta từ đêm nay trời trở rét. Đợt rét này kéo dài 4-5 ngày nhưng không rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất chỉ xuống tới 10-12o độ C ở vùng núi, 13-16o C ở vùng đồng bằng trung du.

Đợt gió mùa đông bắc này được dự báo sẽ không có ảnh hưởng gì tới thời tiết các địa phương phía Nam nước ta. Do vậy, ở các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến không mưa, ngày nắng.

  • PV