Một bé gái giúp việc bị chủ nhà hành hạ dã man
Các Website khác - 27/09/2005
Trên hai tay bé Vương đến chiều vẫn còn vết
Trên hai tay bé Vương đến chiều vẫn còn vết bầm tím và vết bỏng.

Hằng ngày, bé Thạch Thuỳ Vương chỉ được bà chủ cho ăn nửa bát cơm. Vì không làm đúng ý nên bà chủ trói Vương bằng dây điện rồi đánh đập, thậm chí còn dùng nến đốt chảy vào người em.

Rạng sáng 25/9, ông Tiến phát hiện một bé gái nằm co ro trong chuồng gà nhà mình, quần áo ướt sũng và bám đầy bùn đất. Đó là bé Thạch Thùy Vương, 12 tuổi, người giúp việc cho gia đình bà Nguyễn Thị Bích Hoa ở khu phố 6, phường An Khánh, quận 2, TP HCM.

Sau khi đưa bé Vương vào nhà thay quần áo, ông Tiến báo cho tổ trưởng tổ dân phố rồi đưa cháu lên Công an phường trình báo vụ việc.

Cháu Vương cho biết mình từ Trà Vinh lên giúp việc cho bà Hoa được hơn 2 tháng. Hằng ngày Vương phải lau nhà, giặt giũ và được bà Hoa cho ăn nửa bát cơm. Ngày 24/9, do lau nhà không sạch nên bà Hoa dùng dây điện trói hai tay cháu vào chân cầu thang, bắt nằm úp xuống đất rồi trói căng hai chân vào cửa sau. Tiếp đó bà Hoa dùng sợi dây điện to bằng ngón tay đánh tới tấp vào mông, chân, tay và dùng chổi đánh vào đầu. Dã man hơn, bà Hoa còn lấy đèn cầy (nến) đốt cho sáp nóng chảy nhỏ vào người cháu. Bà Hoa liên tục hành hạ cháu Vương từ trưa đến hơn 18h mới dừng tay, bảo 2 bé gái giúp việc khác cởi trói cho Vương. Quá sợ hãi, nhân lúc bà Hoa mở cửa sau, Vương đã vùng chạy thẳng ra ruộng, chờ đến khuya nhà bà Hoa đóng cửa cháu mới lần vào ngủ ở chuồng gà nhà ông Tiến. Đến chiều 26/9, tay chân và mông cháu Vương vẫn còn bầm tím và lốm đốm vết phỏng.

Sáng 25/9, bà Hoa còn giả vờ chạy lên phường trình báo rằng cháu Vương đã lấy cắp 20.000 đồng rồi bỏ trốn. Khi sự việc vỡ lở, cháu Vương được chị Lê Phước Thanh, tổ trưởng tổ dân phố 76, cưu mang chăm sóc thì bà Hoa mới tìm đến gửi chút tiền nhờ lo thang thuốc. Sau đó, bà đã gọi điện về quê nhắn mẹ cháu Vương lên với lý do cháu đang... bệnh. Bà Thạch Thị Vuông, mẹ cháu Vương, khi đến nơi còn bị bà Hoa “mắng vốn” rằng cháu lấy cắp tiền của mình.

Theo ông Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch phường An Khánh, Công an quận 2, đã tiến hành lấy lời khai của các đương sự để điều tra, xử lý vụ việc. UBND phường trích ngân sách lo ăn uống và thuốc men cho cháu trong khi chờ các đoàn thể phường vận động tìm thêm nguồn hỗ trợ.

(Theo Người Lao Động)