Ngày mai ITAC phải hoàn trả toàn bộ học phí cho học viên
Các Website khác - 14/10/2005

Kết luận thanh tra của Sở Lao động Thương binh Xã hội TP HCM hôm nay cho thấy, 2 tên gọi 'Trường tin học ITAC' và 'Trung tâm đào tạo công nghệ Tri Thức' là bất hợp pháp. Đoàn đã yêu cầu cơ sở này phải trả loại toàn bộ học phí cho học viên.

Toàn bộ bảng hiệu trên vi phạm

Theo kết luận của đoàn thanh tra, địa chỉ 20 đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM là địa chỉ hoạt động hợp pháp của Công ty TNHH Tin học ứng dụng công nghệ Tri Thức và Trung tâm dạy nghề tư thục Tri Thức.

Việc 2 đơn vị trên tự đặt ra các tên 'Trường tin học ITAC' và 'Trung tâm đào tạo công nghệ Tri Thức' là sai quy định. Đoàn thanh tra yêu cầu lập tức thay đổi toàn bộ nội dung biển hiệu và bỏ cái tên Trường Đại học Bách Khoa TP HCM.

Về hoạt động đào tạo dưới hình thức liên kết giữa Công ty TNHH Tin học ứng dụng công nghệ Tri Thức và Trung tâm Kỹ thuật Điện toán - Đại học Bách Khoa theo kết luận của đoàn là chưa hề được cấp phép.

Con dấu có tên 'Trung tâm đào tạo công nghệ Tri Thức' cũng là hoàn toàn tự tạo. Đây là việc tạo và sử dụng con dấu bất hợp pháp. Đoàn thanh tra đã yêu cầu ngừng ngay việc sử dụng con dấu này, hủy tệp tin chứa con dấu trong máy tính (sau khi đã thu mẫu lưu); yêu cầu giám đốc ITAC phải thông báo cho mọi người biết đó là con dấu giả, thu hồi tối đa trong khả năng những văn bản có hình ảnh con dấu này.

Sau khi có biên bản thanh tra nêu rõ những sai phạm đã xảy ra, Giám đốc ITAC Nguyễn Thanh Tùng đã thừa nhận sai phạm và ký vào biên bản. Trong vài ngày tới, Đoàn thanh tra sẽ kiến nghị lãnh đạo Sở Lao động Thương binh Xã hội đưa ra hình thức xử lý cụ thể.

V.H.