Quảng Nam: Voi "xổng" rừng xuống phố
Các Website khác - 28/10/2005

(VietNamNet) - Khoảng 6h30 sáng 27/10, một chú voi con khoảng 1 tấn từ rừng sâu bất ngờ ung dung đi vào thị trấn Bắc Trà My (huyện Trà My), bị ném đá đã rượt đuổi người, phá phách nhà cửa khiến người dân một phen hoảng hốt.

 

Sự xuất hiện đột ngột của voi rừng đã khiến người dân ở đây chạy hoảng loạn. Một số người hiếu kỳ đã dùng đá, gậy đuổi bắt con voi này.

 

Chính thái độ thiếu thân thiện như vậy của con người đã khiến con voi trở nên hung dữ và đã rượt đuổi nhiều người chạy tán loạn. Sau đó con voi rừng xông vào một nhà dân và phá phách một số cây cối trong vườn.

 

Nhận được tin báo khẩn cấp, lực lượng kiểm lâm và các ngành chức năng huyện Bắc Trà My đã kịp thời can thiệp, không cho người dân tiếp tục rượt đuổi con voi này. Nhiều biện pháp đưa voi trở lại rừng đã được áp dụng. Đến 8h cùng ngày, con voi rừng đã trở về với chốn lâm sơn.

 

Từ trước đến nay đã xuất hiện nhiều trường hợp voi rừng kéo về tàn phá nương rẫy và gây nguy hiểm cho người dân sống ở vùng rừng núi thuộc các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam như Trà My, Tiên Phước... Nhưng đây là lần đầu tiên có một con voi rừng "xuống phố".

 

Tuy nhiên theo Hạt kiểm lâm huyện Bắc Trà My, trường hợp nêu trên chỉ là một con voi con. Do mưa lớn trong nhiều ngày qua đã sinh ra lũ quét và sạt lở núi khiến đàn voi bị "chấn động" chỗ ở, phải đi tìm nơi khác bình yên hơn. Và trong quá trình di chuyển như vậy, một chú voi con đã bị lạc đàn vào khu dân cư.

  • Hải Châu