Sau 1 tuần khổ sở vì mưa phùn và trời nồm, hôm nay người dân các tỉnh miền Bắc thở phào nhẹ nhõm vì đợt không khí lạnh đã tràn xuống làm khô đường, sạch nhà cửa. Tuy nhiên, vì không khí lạnh rất mạnh nên nhiệt độ giảm đột ngột, 10h sáng nay tại Hà Nội chỉ còn 14,7 độ C, thấp hơn gần 10 độ so với hôm qua.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, đến sáng nay, không khí lạnh đã tràn qua phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Kèm theo những đợt gió thổi rất mạnh sẽ là một số đợt mưa nhỏ. Tuy nhiên, kiểu mưa này không khó chịu vì nó đến và đi nhanh, chứ không rả rích tới 10-12 tiếng.
Một cán bộ của Phòng dự báo hạn ngắn, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, cho hay, ở phía Đông Bắc Bộ, mưa sẽ giảm dần và sẽ dứt hẳn vào chiều nay. Nhiệt độ trung bình ngày xấp xỉ 15 độ C sẽ duy trì tại Hà Nội và khu vực Đông Bắc Bộ tới hết ngày mai, sau đó mỗi ngày nhích lên 1-2 độ C. Đặc biệt, vì không khí lạnh khô, chứ không nóng ẩm và mang hơi nước như tuần trước nên hiện tượng trời nồm, nhà đổ mồ hôi đã chấm dứt.
Tại Trung Trung Bộ và các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục tràn đến gây mưa, một số nơi mưa to. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, một số nơi có giông. Ngoài khơi vùng biển Trung Bộ gió giật trên cấp 7, làm ảnh hưởng tới hoạt động của tàu thuyền đánh cá tại khu vực này.
Đợt rét này sẽ kéo dài 3-4 ngày.
Hồng Khánh
▪ Mô hình "năng suất xanh" và môi trường ở Hải Dương (13/03/2006)
▪ Năm du lịch, những thành công bước đầu của du lịch Nghệ An (13/03/2006)
▪ Tiến độ thi công công trình đường Cát Linh - La Thành quá chậm (13/03/2006)
▪ Không giàu không có nghĩa là không có ích (13/03/2006)
▪ Tiến hành đồng bộ cải cách hành chính (13/03/2006)
▪ Người nghèo phải "sống gấp"? (13/03/2006)
▪ Cứu 7 ngư dân Philippines bị nạn trên biển (13/03/2006)
▪ 2 nữ sinh nhập viện do bị phạt chạy (13/03/2006)
▪ Quản lý dân bằng hộ khẩu là trái với hiến pháp (13/03/2006)
▪ 'Chưa phát hiện tiền kim loại giả' (13/03/2006)