Rực rỡ sắc mầu, đa dạng dịch vụ
Các Website khác - 14/12/2005
Thị trường Noel năm nay đủ loại hàng hóa và những đồ trang trí cho cây thông. Những vật dụng trang tí thiên về mầu sắc rực rỡ, ấm áp. Giá các loại dịch vụ, quà tặng không tăng so với năm trước.
Phố Hàng Mã, Hà Nội thời điểm này trông lung linh, huyền ảo với những cây thông điểm tuyết trắng, những sợi kim tuyến lóng lánh và cả những quả thông mầu nâu sẫm, những quả tú cầu nhỏ xíu. Các loại búp bê hình ông già Noel vẫn là món quà truyền thống được thị trường luôn đón nhận. Giá một ông già Tuyết bằng bông cũng chỉ khoảng 15.000 đồng, thường được các em học sinh, sinh viên tặng nhau ngày giáng sinh. Các loại mỹ phẩm hoặc những quả thông nhỏ xíu cũng được giới trẻ chuyền tay nhau mừng Noel.

Các cửa hàng, khách sạn bắt đầu trưng bày những cây thông lớn và hình nộm ông già Tuyết khoác túi quà. Những chiếc cửa kính được phun tuyết tạo nên hình cây thông hoặc cành thông nhựa uốn thành hình trái tim đính kèm chiếc ruy-băng đỏ tạo nên sự tương phản mầu sắc rất bắt mắt. Khách sạn Metrpol Hà Nội đã bắt đầu trưng bày những hàng thông khắp hành lang khách sạn để tạo không khí Noel cho các du khách nghỉ tại khách sạn. Các nhân viên khách sạn sẽ mặc trang phục giống như nhân vật trong truyện cổ tích. Riêng khách sạn ASEAN Hà Nội đầu tư tới gần 100 triệu đồng để mua sắm, trang trí cho cây thông đón giáng sinh với những gói quà hấp dẫn.

Năm nay, vẫn là chủ đề về đêm Chúa giáng sinh trên máng cỏ với các thiên thần bay quanh. Các khách sạn, nhà hàng lớn đã bắt đầu thiết kế khung cảnh như đêm Chúa giáng sinh với ánh hào quang huyền ảo. Tại khu Hồ Tây, các thợ ảnh cũng tất bật chuẩn bị làm các khung cảnh Chúa Hài đồng ra đời hay nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn để thu hút khách nhí chụp ảnh. Các khung cảnh được bày biện, trang trí huyền ảo như trong truyện cổ tích.

Nếu như Noel năm trước, những chiếc lọ phun tuyết được ưa chuộng hơn cả thì năm nay, là sự lên ngôi của hệ thống phun tuyết bằng điện. Các loại thiệp cũng đa dạng và phong phú hơn với nhiều mức giá khác nhau, từ 3.000 đồng đến vài chục nghìn đồng. Noel năm nay là sự bùng phát của dịch vụ ông già Tuyết tặng quà. Nhà sách Tiền Phong thực hiện chương trình khuyến mãi với khách hàng mua quà trị giá từ 100.000 đồng trở lên bằng cách nhận chuyển miễn phí tới địa chỉ khách hàng yêu cầu (trong nội thành Hà Nội). Thời gian bắt đầu nhận chuyển quà từ ngày 10-12; từ ngày 20 - 24-12 các ông già Tuyết của Nhà sách Tiền Phong sẽ bắt đầu chuyển quà tới khách hàng. Tại Trung tâm dịch vụ Quỳnh Anh (38 ngõ Thái Thịnh 2) chỉ bắt đầu mở cửa nhận chuyển quà từ ngày 20-12 với mức cước phí là 40.000 đồng/gói quà chuyển tới địa chỉ trong nội thành. Với các gói quà to, cồng kềnh sẽ phải cộng thêm từ 10.000 - 20.000 đồng/gói tùy loại. Nhưng với những gói quà quá to thì trung tâm cũng không nhận chuyển do cồng kềnh và tốn nhiều ông già Noel, hiệu quả không cao. Với các địa chỉ ở ngoại thành như Sóc Sơn, Đông Anh, trung tâm không nhận chuyển quà vào ban đêm mà chỉ nhận chuyển ban ngày với mức cước khoảng 100.000 đồng/gói quà. Các gói quà được ông già Tuyết chuyển theo tuyến nên khách hàng không thể hẹn giờ chính xác để nhận quà.

Tại Trung tâm điện hoa Phương Đông (số 3 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội) nhận chuyển quà tới các địa chỉ trong nội thành Hà Nội với mức cước 50.000 đồng/gói quà. Nếu khách hàng đăng ký chuyển quà từ 10 địa chỉ trở lên thì cước phí giảm xuống còn 40.000 đồng/gói quà. Nếu chuyển tới 30 địa chỉ thì cước phí chỉ còn 30.000 đồng/địa chỉ. Với các gói quà to, cồng kềnh như thú nhồi bông lớn thì sẽ cộng thêm 10.000 đồng/gói quà. Trung tâm Phương Đông nhận đăng ký từ khách hàng muốn chuyển quà đến hết ngày 22-12. Khách hàng muốn đăng ký chỉ cần mua quà và mang đến trung tâm. Nếu khách hàng quá bận, không có thời gian đi chọn mua quà thì bạn chỉ cần nhấc máy điện thoại, trung tâm sẽ cử người đến tận nhà để làm các giao dịch. Hoặc nếu khách hàng đã mua được quà Noel nhưng không mang đến trung tâm được thì bạn cũng chỉ cần nhấc máy điện thoại, sẽ có nhân viên đến tận nhà để nhận quà đi gửi đến địa chỉ bạn yêu cầu, phải cộng thêm tiền vào cước phí chuyển quà, khoảng 10.000 - 20.000 đồng.

Theo Gia đình và xã hội