Tai nạn ôtô làm 1 người chết, 30 người bị thương
Các Website khác - 18/08/2005
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Thanh Niên

Tối 16/8, xe khách 54 chỗ ngồi chạy đến địa phận xã Cam An, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) thì đột ngột lật nhào xuống vệ đường bên trái. Vụ tai nạn làm 1 người chết, 27 người bị thương. Trong lúc cứu chữa nạn nhân, 2 cảnh sát 113 đã bị thương nặng.

Lái xe là Nguyễn Bá Hiện ở 58 Phan Chu Trinh, phường Thắng Lợi thị xã Kon Tum. Trước lúc bị lật, khi qua đèo Phú Gia thuộc huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế), Hiện đã va quệt với một xe tải làm một hành khách trên xe bị thương. Sau khi xử lý, Công an huyện Phú Lộc cho xe Hiện tiếp tục hành trình ra Bắc. Đến 21h20 cùng ngày, xe chạy đến xã Cam An, huyện Cam Lộ thì Hiện cảm thấy tay lái bị trì nặng về phía trái, không điều khiển được nữa và chiếc xe lật nhào xuống vệ đường bên trái. Rất may phía đối diện không có xe ngược chiều.

Những chủ quán bên đường kể lại, họ nghe tiếng rầm và gương kính loảng xoảng rồi tiếng người rên la... Mọi người chạy ra thì chiếc xe đã chổng bốn bánh, nằm ngửa bụng lên trời. Người dân lập tức gọi điện thoại 113 và kêu nhau ra cứu người. Khi cảnh sát 113 Công an Quảng Trị với sự giúp đỡ của bà con đưa được nạn nhân ra khỏi xe thì ông Nguyễn Văn Cường, 61 tuổi, quê ở thôn Liên Trung, xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã chết và 27 người khác bị thương.

Chưa tới 30 phút sau khi vụ tai nạn xảy ra, khi các nạn nhân được đưa lên xe vào bệnh viện cấp cứu thì từ phía Nam, chiếc xe tải nhỏ do Phạm Văn Dũng quê ở Quảng Bình điều khiển đã đâm sầm vào đội hình cứu hộ. Hậu quả tiếp theo là 2 sĩ quan Cảnh sát 113 của Công an Quảng Trị đang làm nhiệm vụ cứu hộ và vãn hồi trật tự tại đây đã bị thương nặng. Đó là thiếu tá Hoàng Chiến Thắng và trung úy Lê Lộc.

Đến 23h cùng ngày, 31 nạn nhân (1 người chết, 30 người bị thương) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và đến 12h ngày 17/8, tại đây vẫn còn 12 nạn nhân đang tiếp tục được cấp cứu. Trong đó, nặng nhất là cụ Lê Thị Liến 70 tuổi, quê ở Nghệ An, bị chấn thương sọ não, hôn mê và chưa có người nhà đến nhận.

(Theo Thanh Niên)