Tăng cường an ninh cho các chợ hoa tại TP HCM
Các Website khác - 17/01/2006

Chiều 17/1, khi kiểm tra việc tổ chức chợ hoa và Hội hoa xuân Bính Tuất, Phó giám đốc Sở Giao thông công chính thành phố Trần Đình Phú yêu cầu các đơn vị thuộc Sở, phối hợp chặt với công an, quân đội hoàn thiện phương án bảo đảm an ninh tại các khu vực trên.

Thiếu tá Phạm Minh Châu, Phòng tham mưu tổng hợp Công an thành phố, cho biết, đến nay phương án bảo vệ an toàn cho các khu vực tổ chức chợ hoa, đường hoa và Hội hoa xuân đã được xây dựng xong. Lực lượng công an phường sẽ phối hợp chặt chẽ với cảnh sát trật tự của thành phố hoặc của quận huyện tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự vòng ngoài. Lực lượng an ninh, cảnh sát hình sự sẽ thâm nhập sâu, bảo đảm an ninh tối đa phía trong.

Công nhân Công ty Chiếu sáng công cộng kiểm tra lần cuối hệ thống đèn trang trí tại công viên Tao Đàn. Ảnh: Lưu Đức

Từ ngày 25 đến 29 Tết, cảnh sát giao thông cũng sẽ được tăng cường tại các tuyến đường như Nguyễn Thái Học, Lê Lai, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Thị Nghĩa, các tuyến đường xung quanh đường hoa Nguyễn Huệ và các chợ hoa khác để kịp thời phân luồng giao thông, tránh xảy ra ùn tắc.

Theo Sở Giao thông công chính từ ngày 22/1 (tức 23 Tết) đến hết ngày 28/1 (tức 29 Tết) tạm thời ngưng không đậu xe ôtô trên các tuyến đường xung quanh công viên 23 tháng 9 và trên đường Lê Lai, đối diện khách sạn New World. Đường Lê Lai, đoạn từ Nguyễn Trái đến Phạm Hồng Thái tất cả các xe chỉ được lưu thông một chiều theo hướng trên; hướng từ Phạm Hồng Thái đến Nguyễn Trãi cấm xe ba bánh và các loại xe ô tô lưu thông, xe hai bánh vẫn lưu thông bình thường. Từ 17h đến 19h ngày 24/1 (tức 25 Tết) cấm các loại xe lưu thông trên đường Trương Định, đoạn từ đường Nguyễn Du đến đường Nguyễn Thị Minh Khai. Việc cấm xe vào giờ trên để phục vụ cho lễ khai mạc hội hoa xuân Tao Đàn 2006.

Hệ thống đèn chiếu sáng nhằm hỗ trợ cho công tác bảo đảm an ninh, trật tự cũng đã được hoàn thành. Công ty Chiếu sáng công cộng đã lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí tại các khu vực tổ chức chợ hoa và đường hoa xuân Nguyễn Huệ. Tại các tuyến đường cửa ngõ hàng không như đường Trường Sơn, đường Hoàng Văn Thụ, các công viên, khu vực nhiều người qua lại như đường Châu Văn Liêm, đường Trần Hưng Đạo (trước nhà văn hóa quận 5), đường Lý Thường Kiệt (trước nhà thi đấu Phú Thọ)... đã lắp đặt xong hệ thống đèn trang trí với các quả cầu mang dòng chữ "Chào mừng Tết Bính Tuất 2006". Ngoài ra, 8 chốt đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường của quận mới Tân Phú cũng đã được lắp đặt, đi vào hoạt động.

Lưu Đức