Tin đồn nữ sinh bị đánh thuốc mê rồi làm nhục
Các Website khác - 15/12/2008

Tin đồn nữ sinh bị đánh thuốc mê rồi làm nhục
Hàng trăm sinh viên đại học Vinh vẫn đang hoang mang vì tin đồn thất thiệt. (Ảnh minh họa).
Thời gian gần đây, dư luận trong giới sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Vinh xôn xao với tin đồn một số nữ sinh bị kẻ gian đột nhập phòng trọ và khi tỉnh dậy thì thấy mình “trần như nhộng”.

Tin đồn loang theo tốc độ của gió

Theo thông tin đang loang nhanh trong giới sinh viên trên địa bàn TP, chúng tôi tìm về các khu nhà trọ xung quanh các trường như: ĐH Vinh, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, CĐ Y tế, Sư phạm, Trung cấp Hồng Lam, Trung cấp Việt Anh… 

Khương, sinh viên khoa CNTT (Đại học Vinh) cho biết: “Mấy hôm nay em nghe đồn ghê lắm thông tin nữ sinh bị kẻ gian đánh thuốc mê rồi làm nhục. Tin “truyền miệng” đi khắp nơi, lan nhanh lắm, nhưng thật hay giả thì em không dám khẳng định”.

Không chỉ riêng Khương, mà hầu như tất cả sinh viên đang học tập và sinh sống trên TP Vinh những ngày qua vẫn đang băn khoăn, hoang mang khi nhận được tin đồn “khủng khiếp” trên. Người thì đồn nạn nhân là những sinh viên của trường Cao đẳng y tế Nghệ An, người thì bảo là của trường Đại học Vinh… Tin đồn thực sự được “thổi” bùng lên khi các bạn sinh viên kháo nhau rằng, một dãy trọ có 8 sinh viên nữ bị đánh thuốc mê và bị hãm hại.

Lần theo những thông tin của các sinh viên, chúng tôi tìm về khối 8, phường Bến Thuỷ gặp ông Châu Hồng Sơn - Bí thư khối 8. Ông Sơn cho biết: “Tôi cũng có nghe một số thông tin dư luận bàn tán và cũng đã đi xác minh nhưng ở khu vực nào thì tôi không biết nhưng ở đây thì không có chuyện đó”.

Rời khối 8, phường Bến Thuỷ chúng tôi đến trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hồng Lam, gặp ông Bùi Gia Quang, trưởng phòng công tác HS-SV. Ông Quang khẳng định, trường hiện có gần 2.000 sinh viên, nhưng không thấy trường hợp nào như thông tin đồn đại.

Một số bạn sinh viên khác còn rỉ tai nhau về trường hợp mới đây nhất là một nữ sinh khoá 49 trường Đại học Vinh sau khi bị làm nhục xong còn nhận được một mẫu giấy với nội dung: “Anh đã bị H” (ý nói HIV). Nhưng khi được hỏi là sinh viên ở trọ khu vực nào, học ở lớp nào thì tất thảy đều không biết, chỉ nghe người khác nói rồi cũng kể lại vậy.

Chỉ là tin đồn thất thiệt

Ông Nguyễn Ngọc Hợi - Hiệu trưởng ĐH Vinh nói: “Tôi cũng chỉ nghe tin đồn này. Sự việc cụ thể thế nào, có hay không, chúng tôi đang phối hợp với Công an để điều tra. Nhưng tôi khẳng định, đó chỉ là tin đồn thất thiệt gây hoang mang cho sinh viên”.

Cô Vũ Kim Hoa, Phó phòng Công tác chính trị HS-SV trường Cao đẳng Y tế Nghệ An  xác nhận: “Chúng tôi vẫn thường xuyên liên hệ với cán bộ lớp, nhưng không thấy có trường hợp sinh viên nào có biểu hiện bất thường cả”.

Anh Nguyễn Hồng Soa, Bí thư Đoàn kiêm Phó phòng công tác HS-SV Trường ĐH Vinh cho biết: “Ngay khi có tin đồn về sinh viên của trường là “nạn nhân” của vụ việc ghê rợn trên, chúng tôi cũng đã tổ chức đi điều tra thăm dò. Sinh viên nội trú và ngoại trú chúng tôi đều kiểm tra tất thảy, nhưng không thấy có trường hợp nào như thông tin đã đồn”.

Dư luận giảng viên ĐH Vinh hết sức bức xúc trước những thông tin thất thiệt làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của trường, tâm lý và việc học tập của sinh viên, nhất là sinh viên nữ. “Dường như sinh viên của ta chưa biết chắt lọc thông tin và chưa có khả năng miễn dịch trước tin đồn, các bạn chỉ biết lấy câu chuyện làm “quà” và vô tư rỉ tai nhau mà không lường trước được hậu quả của việc đó” - một giảng viên nói. 

Trước tin đồn hoang mang đó, nhiều nữ sinh viên cứ đêm đến là đóng kín cửa, không dám ra khỏi phòng trọ. Thu, SV năm nhất khoa Tài chính ngân hàng (ĐH Vinh) tâm sự: “Em nghe người ta đồn mà sợ quá, mấy hôm nay em không dám đi học thêm buổi tối nữa”. Không riêng gì Thu mà nhiều nữ sinh khác cũng đã bỏ chương trình học thêm buổi tối.

Anh Nguyễn Hồng Soa cho biết thêm, một số sinh viên nữ ở trọ ngoại trú cũng đã điện thoại về trường và tỏ ra rất sợ hãi sau khi nghe những thông tin đồn đại đó. 

Trung tá Đinh Văn Hồng - Trưởng công an phường Bến Thuỷ, TP Vinh cho biết: “Sau khi nghe tin đồn, chúng tôi đã tiến họp tổ trưởng của 15 khối, phối hợp với trường ĐH Vinh và các phường lân cận để điều tra. Nếu có thật thì đây là một vụ trọng án, như thế thì chúng tôi sẽ mời công an thành phố và tỉnh vào cuộc, quyết tâm không để sót người lọt tội. Nhưng đến thời điểm này, tôi khẳng định đây chỉ là những tin đồn thất thiệt”. 

Theo Dân Trí