TP HCM: Triều cường dâng cao, nội thành ngập nặng
Các Website khác - 15/12/2008
 
Giadinh.net - Sáng 14/12, triều cường dâng cao khiến nhiều tuyến đường nội thành TPHCM ngập nặng. Đỉnh triều đo tại trạm Phú An - sông Sài Gòn là 1,52m. Nhiều đường phố thuộc các quận Bình Thạnh, Thủ Đức, Q.6, Q.12, Q.8... bị ngập nặng.
Trên các tuyến đường Hậu Giang, Nguyễn Văn Luông (Q.6), Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Quới (Q.Bình Thạnh), An Dương Vương, Kinh Dương Vương (Q.Bình Tân) nước ngập cao hơn 0,5m. Người dân sống tại các khu vực này cho biết, ngay từ sáng sớm, nước đã tràn lên theo đường cống thoát nước.
 

Triều cường ngập trên một đường phố tại TP HCM. Ảnh Vietbao

Các khu dân cư dọc tuyến bờ bao hạ lưu sông Sài Gòn, triều cường dâng cao khiến một số nơi tràn bờ, nhưng may mắn là không nơi nào bị thiệt hại nặng. Giám đốc xí nghiệp 7 thuộc Công ty thoát nước đô thị TPHCM - ông Dương Tiến Dũng cho biết, đơn vị đã được lệnh “trực chiến” nhằm ứng cứu lưu động các bờ bao xung yếu. Tuy nhiên, hệ thống bờ bao vẫn an toàn. Theo Th.S Lê Thị Xuân Lan - Phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, gió mùa đông Bắc đã ảnh hưởng mạnh khiến đỉnh triều cao hơn so với quy luật hàng năm. Bản tin dự báo diễn biến thủy triều của đơn vị này cho thấy, từ nay đến ngày 18/12 triều cường có xu hướng giảm nhưng rất chậm.

Đỗ Bá