TP.HCM triển khai thoái hoàn tiền điện
Các Website khác - 19/12/2005

(VietNamNet) – Ngày 19/12, Công ty Điện lực TP.HCM bắt đầu thực hiện thay thế các điện kế điện tử (ĐKĐT) 1 pha LTE66 bằng điện kế cơ và thực hiện việc bồi hoàn tiền điện cho người dân.

Soạn: AM 654067 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Sản xuất điện kế cơ tại Emic - nơi cung cấp điện kế cơ thay thế ĐKĐT cho điện lực T.PHCM.

Trả lời P.V VietNamNet chiều 19/12, ông Nguyễn Văn Lý - Phó Giám đốc Cty Điện lực TP cho biết, việc thoái hoàn tiền điện cho khách hàng (do dùng điện kế điện tử đo đếm không chính xác) đã được tiến hành cùng lúc trên 15 điện lực khu vực tại TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Lý, để thực hiện việc này đúng tiến độ (dự kiến kết thúc vào ngày 30/10/2006) ngành điện đã huy động 700 nhân viên làm cả ngày thứ 7 và mỗi tuần làm thêm 2 ngày chủ nhật để kịp kế hoạch.

Cụ thể với 35.446 điện kế điện tử đã thay trong quá trình người dân khiếu nại từ tháng 8/2005 đến nay, Điện lực TP tiến hành thu thập số liệu, đưa qua máy tính xử lý rồi tiến hành bồi hoàn. Số điện kế điện tử còn lại gồm 255.836 chiếc là điện kế gắn đối chứng, Điện lực TP sẽ thay ngay khi khách hàng có nhu cầu. Số khách hàng còn lại sẽ thực hiện theo kế hoạch với nguyên tắc: khu nào lắp trước thay trước.

Được biết, trong thời gian 3 tháng, Điện lực TP đã cùng khách hàng chốt chỉ số và tính sai lệch làm cơ sở tính toán thoái hoàn. Ngoài số tiền điện chênh lệch, Điện lực sẽ có bảng thống kê cộng thêm phần lãi suất tính theo ngân hàng để bồi hoàn cho người dân.

  • Thái Thiện