(VietNamNet) - Chiều ngày 17/10, đường Nguyễn Hữu Cảnh lại tiếp tục ngập đầy nước do triều cường khiến các phương tiện lưu thông qua đây gặp nhiều trở ngại.
Tình trạng này liên tục xảy ra, trong khi đó, TEDI South, đơn vị Tư vấn thiết kế công trình đường Nguyễn Hữu Cảnh, vẫn chưa lập được thiết kế kỹ thuật để nâng cao độ mặt đường cho những đoạn thường xuyên bị ngập nước.
![]() |
Nước tuôn lên ào ạt từ miệng cống trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. |
Một người dân sống ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh cho biết, từ lúc 15h, nước từ các lỗ cống tuôn lên ào ạt, chẳng bao lâu nước dâng cao, ngập hơn nửa bánh xe gắn máy, nhất là đoạn gần cầu Văn Thánh 2. Đặc biệt nước có màu đen, bốc lên mùi hôi thối nồng nặc. Nhiều người điều khiển xe gắn máy khi đi ngang qua đây đã bị nước tràn vào ống bô xe, tắt máy phải xuống dẫn bộ.
Theo kinh nghiệm của người dân, tình trạng ngập nước sẽ kéo dài khoảng 4 giờ; mực nước lên tới đỉnh điểm vào khoảng 17- 19h, sau đó mới rút dần.
![]() |
Tốp công nhân đang khoan thăm dò địa chất ở đầu cầu Văn Thánh 2. |
Theo quan sát của chúng tôi, trên đoạn đường này, một số nơi đã xuất hiện những vết nứt ngang dọc do việc thoát nước kém gây nên.
Được biết, Sở GTCC vừa yêu cầu TEDI South phải đề xuất ngay cao độ đường đỏ, có xem xét đến tình hình xây dựng nhà ở và kiến trúc khác hai bên tuyến, cập nhật các nội dung thiết kế liên quan của công trình cầu Thủ Thiêm (băng ngang đường Nguyễn Hữu Cảnh) để điều chỉnh cho phù hợp.
![]() |
Đường Nguyễn Hữu Cảnh lại ngập do triều cường. |
Cũng liên quan đến cầu đường Nguyễn Hữu Cảnh, UBND TP.HCM vừa chỉ đạo về việc tiến hành gia cố sửa chữa ngay khung trụ T23 của cầu dẫn lên cầu vượt trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, đề phòng nguy cơ có thể xảy ra sự cố lớn hơn cho công trình. Chiều 17/10, trên cầu Văn Thánh 2, có hai tốp công nhân đang thực hiện khoan thăm dò địa chất ở hai đầu cầu.
▪ Đã xoá điểm đen tự tạo trên QL5 (04/10/2005)
▪ Tổ chức Tháng đoàn kết vì người nghèo (14/10/2005)
▪ Giới khoa học kêu gọi sản xuất thêm thuốc mới chống cúm gia cầm (17/10/2005)
▪ Nuôi gấu trong nhà - Hiểm họa thường trực (17/10/2005)
▪ Cắt khoản tiền trợ cấp khi giáo viên chuyển đến vùng đặc biệt khó khăn là không hợp lý (17/10/2005)
▪ Tình trạng người lang thang xin ăn vẫn tiếp diễn (17/10/2005)
▪ Cần khai thác đúng chức năng Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (17/10/2005)
▪ Nét độc đáo của cộng đồng người Việt Nam ở Ukraine (17/10/2005)
▪ Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam (17/10/2005)
▪ Quyền lực phát sinh (17/10/2005)