Trường học thân thiện - Bảo vệ trẻ em dễ bị tổn thương
Báo Tiếng chuông - 17/05/2017
Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế (SCI) phối hợp cùng Sở LĐTB&XH TP.HCM vừa triển khai dự án “Trường học thân thiện - Bảo vệ trẻ em dễ bị tổn thương” giai đoạn 2 trên địa bàn TP.HCM.

Dự án nhằm hướng đến mục tiêu góp phần xây dựng và củng cố môi trường giáo dục và bảo vệ trẻ em khỏi mọi hình thức bạo lực, lạm dụng và phân biệt đối xử; đồng thời gia tăng cơ hội cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nhập cư được tiếp cận với các dịch vụ giáo dục, vui chơi và được bảo vệ trong môi trường an toàn và thân thiện.

 

Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Bên cạnh đó, công tác tập huấn, hỗ trợ, thực hành cũng giúp nâng cao năng lực, nhận thức cho cán bộ làm công tác chăm sóc trẻ, giáo viên, phụ huynh trong công tác bảo vệ trẻ em, đảm bảo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em nhập cư được tiếp cận một nền giáo dục chính quy có chất lượng. 

Trong giai đoạn 2 thực hiện từ tháng 5/2017 đến tháng 6/2019, dự án sẽ triển khai các hoạt động tại 50 trường học, gồm 25 trường tiểu học và 25 trường THCS. Dự án còn có sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và cộng đồng tại 24 phường - xã trên địa bàn 4 quận - huyện là Bình Tân, Thủ Đức, Gò Vấp và Củ Chi. Dự kiến sẽ có 55.000 trẻ em và 48.000 giáo viên, cán bộ làm công tác chăm sóc trẻ, tình nguyện viên và phụ huynh trên các địa bàn dự án sẽ được hưởng lợi thông qua các hoạt động của dự án.

Dự án có tổng kinh phí hơn 30,8 tỷ đồng, do Quỹ IKEA thông qua Tổ chức Cứu trợ trẻ em Thụy Điển và SCI tài trợ. Trước đó trong giai đoạn 1, từ tháng 12/2013 đến tháng 1/2016, dự án đã triển khai tại 16 trường tiểu học và THCS, 8 phường - xã của quận Gò Vấp và huyện Củ Chi.