10 điều làm chàng khó chịu
Các Website khác - 21/01/2009

Nếu cứ tiếp tục hành xử theo cách này, đàn ông sẽ nhanh chóng nói lời từ biệt với bạn. Tình yêu vỗ cánh bay đi mà bạn vẫn chưa biết mình đã làm điều gì làm chàng chán ngán.

Ivillage đã liệt kê ra 10 điều khiến phái mạnh chán ngán.

1. Làm ra vẻ là người đoan chính

Một trong những điều phụ nữ thường làm là cố tìm mọi cách chứng tỏ rằng mình trong sáng, ngây thơ và không bao giờ chịu thừa nhận rằng mình ngu ngốc, rằng mình từng quen rất nhiều bạn trai. Tuy đàn ông ngày nay thực sự rất thích những người phụ nữ ngây thơ, trong sáng nhưng nếu bạn không phải là tuýp người như vậy thì bạn cũng đừng nên tìm mọi cách che dấu quá khứ của mình. Mọi người phụ nữ đều đáng được yêu và trân trọng, vì vậy điều bạn nên làm là đi tìm người đàn ông có thể hiểu được giá trị của mình chứ không phải là sống không thật với bản chất.

2. Chỉ trích cô nàng khác

Đừng hy vọng lấy được lời khen ngợi của cô ấy dành cho một phụ nữ khác. Thay vì thừa nhận những ưu điểm của người khác thì họ lại thích bới lông tìm vết, xoi mói đối phương từ cân nặng, kiểu tóc cho đến tất cả mọi thứ có thể bình phẩm được. Chỉ có phụ nữ mới để ý rằng đôi giày của một cô gái không phù hợp với chiếc túi xách đi cùng và cho rằng điều này trông thật ngớ ngẩn.

Cứ cho là vẫn có một số phụ nữ sẵn sàng thừa nhận người khác hấp dẫn, xinh đẹp hơn mình nhưng phần lớn thường không thích người đàn ông của mình bị người phụ nữ khác thu hút và họ tìm cách nói xấu để hạ thấp đối thủ của mình xuống. Tuy nhiên, đàn ông luôn tự mình biết được đâu là người thực sự hấp dẫn trong mắt họ.

3. Ghen tuông thái quá

Bạn hờn dỗi khi anh ấy vô tình nhắc đến tên của một cô gái nào đấy thì anh ấy còn chịu đựng được. Ghen vô cớ dễ dẫn đến những hành động như tự tiện kiểm tra các vật dụng cá nhân như máy tính, điện thoại, ngăn kéo mà lúc đầu có thể anh ấy bỏ qua, nhưng về lâu dài thì chắc chắn là không.

4. Hay dựa dẫm

Một số chị em luôn sống trong trạng thái bất an. Họ cần người đàn ông để ôm ấp, vỗ về và nói rằng họ đặc biệt như thế nào. Họ coi người anh ta như là chỗ dựa tinh thần và đòi hỏi lúc nào cũng được hỗ trợ về tình cảm.

Đàn ông cho rằng một cô gái như vậy thiếu đi sự độc lập trong cuộc sống. Phụ nữ giống nhau ở chỗ cứ sử dụng chiêu này để tìm kiếm tình thương mến của phái mạnh nhưng có tác dụng phụ là làm cho đàn ông mệt mỏi vì cô ta không biết cách chăm sóc bản thân.

5. Dùng lời nói đầy ẩn ý

“Anh đang nghĩ gì thế?” là một câu hỏi cũ rích mà phụ nữ thường hay dùng để thử xem người đàn ông nghĩ gì về họ. Quý anh cảm thấy rất sợ mỗi khi phụ nữ đặt những câu hỏi rất mơ hồ và buộc họ phải trả lời để thử xem người ta có hiểu mình và để xác định xem đó có thật sự là một nửa của mình hay không. Vấn đề ở chỗ là không phải câu hỏi nào đàn ông cũng có thể trả lời được và nếu họ mà không trả lời được thì thật là một tai họa.

6. Xâm phạm không gian riêng tư

Một trong những bản năng của phụ nữ là muốn kiểm soát đàn ông bất cứ lúc nào và ở bất kỳ nơi đâu. Họ muốn biến đàn ông thành vật sở hữu riêng của mình. Họ có thể làm bất cứ việc gì có thể để kiểm soát đàn ông, từ việc lục lọi ngăn kéo, kiểm tra điện thoại cho đến xem xét áo khoác.

7. Quá ủy mị

Có thể khóc vì bất cứ lý do gì, chẳng hạn như khi xem một bộ phim buồn, gãy móng tay hay mái tóc cắt hỏng… Đàn ông chẳng biết phải làm gì khi đứng trước một cô gái mít ướt. Thực tế thì các anh không phải là người vô tình nhưng họ thích người phụ nữ mong manh, nhạy cảm, biết tiết kiệm “nước mắt” của mình để dùng nó vào đúng chỗ, đúng lúc.

8. Mải mê mua sắm

Khi cơn nghiện shopping nổi lên thì một ngày đối với phụ nữ. Phe đầu đinh cho rằng đây là một công việc nhàm chán chỉ dành cho người dư thừa thời gian. Họ chẳng thích thú gì với phe tóc dài tiêu tốn hàng giờ để la cà tại những cửa hàng thời trang mà không hề bận tâm đến trách nhiệm và bổn phận đối với chồng con và gia đình.

9. Nói không ngừng nghỉ

Chị em rất thích buôn và khi gặp chủ đề “nóng hổi” thì khó lòng mà chấm dứt được. Các anh không quan tâm đến những gì đối phương nói, chỉ đơn giản họ muốn nghe một câu chuyện không quá dài dòng.

10. Coi sex là vũ khí

Đàn ông rất ghét bị phụ nữ dùng sex làm hình phạt để trừng trị họ mỗi khi có mâu thuẫn. Trong vài trường hợp, cách làm này gây ra tác dụng phụ bởi các anh có thể sẽ đi tìm “cạ” khác để giải tỏa nhu cầu.

Theo Ngoisao