Những câu hỏi về chứng "tự sướng"
Các Website khác - 20/01/2009
 Không phải ai cũng làm chuyện này, song đại đa số nam giới lẫn phụ nữ đều biết hành vi thủ dâm vào một giai đoạn nào đó trong đời. Nam giới thường có hành vi này nhiều hơn nữ giới

Có kỹ thuật gì đặc biệt đối với hành vi này hay không?

Không, không có “phương pháp” đặc biệt nào cả, mỗi người tự khám phá hành vi riêng cho mình. Thông thường, con trai dùng tay kích thích dương vật đều đặn theo hai chiều ngược lại nhau. Còn con gái ve vuốt âm vật và âm hộ

Người lớn thủ dâm có là điều bình thường

Có thể nói tất cả đều bình thường dù có thủ dâm hay không. Người ta thường nghĩ rằng chỉ có tuổi mới lớn mới hay có hành vi này. Nhưng, thật ra việc khám phá bản năng giới tính thường xảy ra qua tật thủ dâm khi đứa bé bước vào tuổi thiếu niên. Một số người thủ dâm trong một số giai đoạn nào đó trong đời lúc còn sống độc thân. Số khác sau khi lập gia đình vẫn tiếp tục theo đuổi hành vi này – trong trường hợp này, thủ dâm được coi là chuyện bất đắc dĩ, chẳng đặng đừng.

Thủ dâm 3 lần/ngày có là điều bình thường?

Không có thống kê nào về dố lần thủ dâm của nam giới lẫn phụ nữ trong một ngày, một tuần hay một năm… Có lẽ một số người thích làm chuyện đó 2 hay 3 lần/ngày, số khác thì 2-3 lần/tuần và số khác nữa 1 lần/tháng hoặc chẳng có lần nào cả.

Có những người bị ức chế tình dục và thủ dâm lúc đó trở thành một xung năng. Trong trường hợp này, thủ dâm được coi là bệnh lý và cần sự giúp đỡ của nhà liệu pháp.

Một đứa trẻ con thủ dâm có là chuyện bình thường?

Trẻ con bắt đầu cảm thấy thích thú khi khám phá thể xác của mình. Phần đông trẻ con khám phá hành vi “tự hứng dục” từ lúc còn rất nhỏ và sau đó thủ dâm tương đối. Điều quan trọng là phụ huynh phải giải thích cho con trẻ biết rằng hành vi thủ dâm nên được thực hiện một cách kín đáo (nếu bắt gặp nó làm giữa nơi công cộng). Tuy nhiên, cũng có vài tình huống cần được cảnh báo. Nếu đứa trẻ tự kích thích một cách bất bình thường (mạnh bạo hay lặp đi lặp lại), cha mẹ nên nghĩ đến sự việc có thể trẻ bị chứng “bạo dục”, do đó cần trao đổi với trẻ theo hướng này.

Thủ dâm có nguy hiểm cho sức khỏe?

Các nhà giáo dục có khuynh hướng khuyên giới trẻ nên tránh xa hành vi này. Tuy nhiên, ngày nay người ta đã chứng minh rằng tật thủ dâm không liên quan gì đến những rối loạn về thể xác hay tâm thần. Thủ dâm không gây điếc hay mù, không gây vô sinh, ung thư hay bất cứ căn bệnh tâm thần nào cả.

Thủ dâm có làm thay đổi kích cỡ hay hình dáng dương vật?

Không, dù có thủ dâm hay không thì kích cỡ hay hình dáng dương vật cũng không thay đổi – nó không to thêm, không nhỏ lại hay vị cong vẹo. Kích cỡ dương  vật định hình sau tuổi dậy thì và không thể thay đổi khi thực hiện bất cứ “bài tập” nào. Độ cong của dương vật do bẩm sinh hay liên quan đến một bệnh nào đó.

Phóng tinh sớm là do tật thủ dâm?

Một số nam giới nghĩ là vậy, nhưng thật ra thủ dâm không hề liên quan đến chứng phóng tinh sớm. Ngược lại, sự cố gắng kìm hãm phóng tinh sớm trong khi thủ dâm có thể giúp làm giảm bớt nguy cơ này.

Thủ đâm làm giảm bớt sức mạnh tình dục của nam giới? Và gây rối loạn cương dương?

Không. Dù có thủ dâm hay không nam giới cũng sẽ không bị “yếu” đi. Nhưng, nếu hành vi này diễn ra trước khi giao hợp không lâu sẽ ảnh hưởng đến “chất lượng” khoái cảm tình dục. Thực hiện hành vi này thường xuyễn cũng không gây rối loạn cương dương. Ngược lại, trong giai đoạn tiết dục dài, thủ dâm giúp duy trì khả năng phản ứng đối với một kích thích của thể hang và nhờ đó mà sự trở lại với sinh hoạt tình dục cũng trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Cắt bao quy đầu giúp nam giới giảm bớt được hành vi thủ dâm?

Từ lâu người ta tin rằng phẫu thuật cắt bao quy đầu có thẻ giúp nam giới tránh xa tật thủ dâm, nhưng thực tế không phải vậy: chưa hề có ghi nhận sự khác biệt giữa người đã cắt bao quy đầu và người chưa cắt.

Theo Phununet