Tiêm hormone giới tính để "khỏe" hơn - hiểm họa khôn lường
Các Website khác - 21/01/2009
 Tự ý tăng thêm hormone giới tính, bạn sẽ khỏe lên hay tệ hơn trong “chuyện ấy”? Khi nói đến “điểm số” về chăn gối, người ta hay nhắc đến công trạng của các hormone giới tính (testosterone ở nam, estrogen ở nữ).

Do vậy, nhiều người muốn nâng cao thành tích của mình bằng cách bổ sung thêm hormone từ bên ngoài. Liệu điều này có giúp chủ nhân “đổi màu huy chương” trong “chuyện ấy”?

Sử dụng hormone có thể nguy hiểm

Trước hết, không thể phủ nhận vị trí “khai quốc công thần” của hormone giới tính. Chính sự gia tăng số lượng ồ ạt của chúng vào tuổi dậy thì mà các cô, cậu bé hồn nhiên được sở hữu “hạ tầng” mới và cũng bắt đầu biết “hồn bướm mơ hoa”.

Điều này, chứng minh hormone có vai trò khởi động mọi ham muốn chăn gối. thực ra, chỉ bấy nhiêu thôi chưa đủ. Giống như cùng đổ vào bình vài lít xăng, nhưng chiếc xe máy 50 phân khối chẳng thể nào phòng vèo vòe như một chiếc F1. Quan trọng là vấn đề động cơ và hàng loạt phụ kiện khác.

Không ít thân chủ của các phòng khám Nam khoa là những quý ông lực lưỡng, râu tóc “xum xuê”, dấu hiệu của hàm lượng testosterone hùng hậu. Đơn giản, họ là những nạn nhân của vấn nạn “trên bảo dưới không nghe”. Động lực từ trên có thừa, nhưng công văn chưa xuống “cấp cơ sở” thì ùn tắc vì… không có lực.

Ví dụ: Chứng rối loạn cương do trục trặc về hệ thống máu vào, máu ra khiến không thể hình thành chất và lượng của sự cương ấy!

Như vậy, việc bắt cơ thể nạp vào một “chỉ tiêu” quá tầm, chẳng những nó không thực hiện xuể mà còn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Đừng dại dột theo “doping” thành tích

Thật ra, việc sử dụng hormone với ý định nâng thang điểm phòng the là một sự đầu tư sai lầm ngay từ đầu. Lý do, muốn tiếp nhận đầu tư từ hormone, cơ thể phải có sẵn lượng “thụ thể” tương ứng. “Thụ thể” có vai trò như là ổ khóa của thành công. Hormone như chìa khóa.

Chìa nào khóa ấy, nhiều chìa tất phải có nhiều ổ. Việc rót ồ ạt hormone vào cơ thể tưởng tăng vốn, thực ra là…đổ sông đổ biển tất cả.

Công chẳng thấy đâu còn tội lại rõ mồn một. Đưa một lượng hormone ngoại lai vào cơ thể như mở đường cho một “binh biến” nổ ra trong người bạn.

Chẳng hạn, thanh niên có thể bị cốt hóa sớm đầu sụn xương dẫn đến tình trạng lùn trước tuổi. Những cô gái trẻ chưa lập gia đình có thể bị sạm màu đầu nhũ hoa như phụ nữ có thai.

Nói chung, việc đưa một lượng hormone bên ngoài vào sẽ khiến cơ thể phát triển quá nhanh, gây ra chuyện “bạo phát bạo tàn”. Nếu một ngày chỉ cần uống hay tiêm vài lọ testosterone (hay estrogen) mà người ta khỏe như “Goliath” chốn phòng the thì Minh Mạng thang hay Viagra sẽ chẳng còn đất dụng võ.

Tóm lại, ý định dùng hormone như một liều doping thành tích chăn gối đã bị phá sản từ lâu. Giống như Tần Thủy Hoàng mong phương thuốc cải lão hoàn đồng để “quán xuyến” tam cung lục viện vậy.

Theo Phununet