4 tình huống dễ đẩy teen vào 'chuyện ấy'
Các Website khác - 17/04/2008

 

Ảnh: Hoàng Hà.

Chàng trai và cô gái tuổi teen đang yêu nhau. Và chuyện quan hệ tình dục sẽ có cơ hội xảy ra nếu đôi lứa lâm vào một số tình huống "éo le", chẳng hạn như ở nhà một mình, chàng sắp đi xa...

Tình huống 1: Ở nhà một mình

Hai bạn hò hẹn. Sau một hồi đi lăng quăng mà chẳng có nơi nào thú vị, bỗng chàng nảy ra sáng kiến: “Về nhà mình chơi đi. Giờ này ba mẹ mình đi vắng cả. Mà đằng ấy cũng phải biết dần nhà mình đi là vừa chứ nhỉ?”. “Ừ, nghĩ cũng phải. Đến cho biết nhà biết cửa”. Thế là... khung trời này chỉ có mình anh và em. Hoàn cảnh "xô đẩy", hai người không kiềm chế được, và “chuyện ấy” xảy ra!

Lời khuyên: Đừng bao giờ tạo cơ hội cho “chàng” và bạn ở bên nhau một mình. Dù ban đầu, chàng có cố “giữ gìn” cho bạn thế nào thì sau đó cũng khó thắng nổi bản năng.

Tình huống 2: “Ngày mai anh đi...”

Rất nhiều cô gái trong suốt thời gian yêu cố giữ cho mình sự trong trắng. Nhưng bỗng dưng, một sự kiện bất ngờ xảy ra khiến họ yếu lòng: Một trong hai người sẽ lên đường đi du học, hoặc là buổi chia tay cuối cấp. Với tâm lý ngày mai xa nhau rồi, biết đến khi nào gặp lại, hay anh đi rồi, biết ở nhà, em có còn chung thuỷ với anh (lý lẽ của các chàng). Thế là dâng hiến để chứng minh rằng “em chỉ có mình anh”.

Trên thực tế, rất ít mối tình “yêu xa” còn vẹn nguyên như thuở ban đầu. Hoặc là chàng trai ở phương xa sẽ thay lòng đổi dạ (vì quá cô đơn trống trải ở xứ người), hoặc là cô gái ở lại có người mới.

Lời khuyên: Quan trọng là giữ được tình cảm trong trắng cho tới khi chàng trở về, đừng vì một chút mủi lòng mà đánh mất bản thân.

Tình huống 3: Ghen

Bỗng một ngày chàng nổi máu “tam bành” vì nghi ngờ bạn đang có tình ý với một tên con trai khác, trong khi bản thân bạn thì rất vô tư. Giải thích mãi mà chàng vẫn một mực kết tội bạn. Rồi chàng doạ chia tay, mối tình nằm bên bờ vực thẳm. Còn bạn, bạn vẫn yêu chàng, biết làm gì để chàng tin?

“Nếu em thực sự yêu anh thì thứ quý giá nhất em cũng giành cho anh chứ? Chỉ có điều đó mới khiến anh tin em thực sự thuộc về anh và yêu anh thôi” - chàng ngập ngừng. Bạn nghĩ, mình yêu thật lòng, sau này cũng là vợ chồng, chỉ là “chuyện đó” xảy ra sớm hay muộn mà thôi. Thế là bạn gật đầu.

Lời khuyên: Tình yêu đích thực không có nghĩa là phải chứng minh bằng tình dục. Nếu thực sự yêu bạn, chàng sẽ không ghen tuông vô lối, càng không bắt bạn phải chứng minh bằng cách ấy.

Tình huống 4: Hôm nay là ngày đặc biệt!

Hôm nay là Noel, mùng 8 tháng 3, Valentine, sinh nhật anh, sinh nhật em... Hai bạn có một cuộc hẹn hò; bạn thực sự ngạc nhiên và xúc động trước sự ga-lăng, lãng mạn cũng như tình yêu cuồng nhiệt chàng dành cho mình. Bỗng dưng bạn thấy chàng... thiệt thòi quá, yêu nhau lâu rồi mà cũng mới chỉ được cầm tay, hôn má, vài lần hôn lướt môi. Thôi thì, ngày đặc biệt, chiều chàng một tí, cho chàng “tiến xa” hơn một tí.

Lời khuyên: Bạn nên tỉnh táo trong những ngày này. Cảm động nhưng không có nghĩa là mê muội, hãy biết làm chủ bản thân. Hãy đi chơi có giờ giấc và địa điểm cụ thể.